CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG THÁI BÌNH
Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Lịch sử khuyến nông
Chức năng nhiệm vụ
Kết quả nghiên cứu
Trồng trọt
Chăn nuôi
Thủy sản
Trồng trọt
Chăn Nuôi
Thủy Sản
 
Hỏi & đáp
Số lượt truy cập:
 

Nông vụ Thái Bình
Bản tin nông vụ ngày 21/01/2019

Cập nhật: 21/01/2019

    Theo dự báo của trung tâm khí tượng thuỷ văn Thái Bình trong những ngày tới không mưa, trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 120C, cao nhất là 200C. Sự chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm lớn kết hợp với trời rét đậm nguy cơ làm cho đàn trâu bò dễ mắc bệnh, đặc biệt tình hình hiện nay dịch Lở mồm long móng (LMLM) đang diễn biến phức tạp. Các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như sau:


     - Khi chưa có dịch: vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, định kỳ phun thuốc khử trùng chuồng trại 2 tuần/ lần. Tiêm phòng vacxin LMLM ở ổ dịch cũ và vùng có nguy cơ phát dịch, tiêm 2 mũi cách nhau 4-6 tuần. thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc nuôi dưỡng  để nâng cao sức đề kháng cho vật nuôi.


     - Khi có dịch: cách ly con bị bệnh, dùng các thuốc sát trùng vết loét như xanh metylen 5%, Iodin1%o, hoặc nước  các loại  lá  cây chát, quả khế chua rửa vết thương  đồng thời báo ngay với chính quyền và cơ quan thú y để có biện pháp xử lý kịp thời.


Tác giả : BSTY.Nguyễn Thị Dịu
 
Bản quyền thuộc TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG THÁI BÌNH
Địa chỉ: Km4 + 200, đường 39B, thôn Kìm, xã Vũ Lạc, Tp Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Điện thoại: 02273.731.842, Fax:02273.731.842. 
Email
: