CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG THÁI BÌNH
Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Lịch sử khuyến nông
Chức năng nhiệm vụ
Kết quả nghiên cứu
Trồng trọt
Chăn nuôi
Thủy sản
Trồng trọt
Chăn Nuôi
Thủy Sản
 
Hỏi & đáp
Số lượt truy cập:
 

Tin Tức khuyến nông
Tập huấn: Kỹ thuật bảo quản nông sản sau thu hoạch

Cập nhật: 08/11/2017

    Thái Bình với trên 40 nghìn ha cây rau màu các loại, một số cho giá trị cao nhưng do công nghệ bảo quản sau thu hoạch chưa được áp dụng hiệu quả nên chất lượng nông sản vẫn rất thấp, ảnh hưởng đến giá trị kinh tế và thu nhập của người nông dân.

     Nhằm nâng cao trình độ, kỹ thuật sơ chế, chế biến và bảo quản nông sản sau thu hoạch. Ngày 6/11/2017, tại Thái Bình, trường Đại học Kinh tế kỹ thuật công nghiệp phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Thái Bình tổ chức lớp tập huấn TOT về “ Kỹ thuật bảo quản ngô, lạc, đậu quy mô hộ và liên hộ” cho 30 cán bộ khuyến nông trực thuộc trạm khuyến nông các huyện, thành phố và cán bộ trung tâm.

 

       Tại lớp tập huấn, các học viên  được tìm hiểu kiến thức cơ bản về: Nguyên nhân làm giảm chất lượng, năng suất nông sản; biện pháp hạn chế tổn thất nông sản sau thu hoạch; vai trò của công nghệ chế biến sau thu hoạch; các phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch…

      Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đã nắm bắt được kỹ thuật sơ chế, bảo quản nông sản sau thu hoạch. Đồng thời chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho người nông dân,  qua đó góp phần nâng cao giá trị hàng hóa nông sản, tăng thu nhập, đem lại hiệu quả tối ưu trong việc phát triển kinh tế tại địa phương.