CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG THÁI BÌNH
Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Lịch sử khuyến nông
Chức năng nhiệm vụ
Kết quả nghiên cứu
Trồng trọt
Chăn nuôi
Thủy sản
Trồng trọt
Chăn Nuôi
Thủy Sản
 
Hỏi & đáp
Số lượt truy cập:
 

Giới thiệu một số giống lúa mới có triển vọng

1. Giống lúa thuần năng suất Kim Cương 111 + Nguồn gốc: Là giống lúa thuần của Công ty giống cây trồng Trung ương chọn tạo, được Trung tâm Khuyến nông Thái Bình khảo nghiệm và trình diễn từ năm 2013 đến nay cả vụ xuân, vụ mùa giống cho năng suất cao và ổn định. (02/01/2018)

Chủ động phòng chống rét cho động vật thủy sản

Theo thông tin từ dự báo của Trung tâm khí tượng quốc gia từ 8-14/1/2018 có đợt rét đậm rét hại kéo dài. Cần chống rét cho động vật thủy sản như sau: (08/01/2018)

Chúc mừng năm mới – xuân Mậu Tuất

Kính thưa Quí bạn đọc Bản tin Khuyến nông, trang web Khuyến nông Thái Bình! (02/01/2018)

Cầu nối “4 nhà”

Thực hiện đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, thời gian qua, hoạt động khuyến nông trên địa bàn tỉnh không ngừng đổi mới và phát triển, trở thành cầu nối trong chuyển giao khoa học, kỹ thuật, công nghệ vào sản xuất. (27/12/2017)

LƯU Ý PHÒNG BỆNH LSĐ TRÊN CÂY NGÔ VÀ CÔNG TÁC VỆ SINH ĐỒNG RUỘNG VÀ LÀM ĐẤT VỤ XUÂN 2018

Bệnh lùn sọc đen đã bùng phát trở lại gây thiệt hại lớn trên diện tích lúa mùa 2017. Để chủ động phòng chống bệnh lùn sọc đen cho cây ngô đông và tiêu diệt mầm mống các đối tượng sâu bệnh hại lây lan sang vụ xuân 2018, cải thiện chế độ khí trong đất, làm tốt việc thau chua, rửa mặn các địa phương cần khẩn trương làm tốt 1 số công việc sau: (09/12/2017)

Mô hình chuỗi sản xuất thực phẩm hữu cơ hướng đi mới trong chăn nuôi ở huyện Thái Thụy

Năm 2017 là một năm hết sức khó khăn đối với người chăn nuôi đặc biệt là chăn nuôi lợn khi giá bán lợn thịt xuống quá thấp, không ít các trang trại, gia trại đã phải mổ lợn bán chạy thậm chí bán cả dụng cụ, chuồng trại. (22/11/2017)

Tập huấn: Kỹ thuật bảo quản nông sản sau thu hoạch

Thái Bình với trên 40 nghìn ha cây rau màu các loại, một số cho giá trị cao nhưng do công nghệ bảo quản sau thu hoạch chưa được áp dụng hiệu quả nên chất lượng nông sản vẫn rất thấp, ảnh hưởng đến giá trị kinh tế và thu nhập của người nông dân. (08/11/2017)

Hội thảo Phổ biến kinh nghiệm giảm nghèo, những gương điển hình giảm nghèo từ nghề sản xuất nấm

Được sự giúp đỡ của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội. Trung tâm Khuyến nông Thái Bình đã tổ chức hội thảo "Phổ biến kinh nghiệm giảm nghèo, những gương điển hình giảm nghèo" từ nghề trồng nấm (03/11/2017)

Khắc phục lúa và rau màu sau mưa

Sau những trận mưa lớn vừa qua đã làm cho nhiều diện tích lúa bị đổ, ngập trong nước, rau màu bị hư hỏng. Cần chú ý một số biện pháp sau: (14/10/2017)

Một số biện pháp chăm sóc cây màu vụ đông ưa ấm

Vụ đông năm 2017 Thái Bình phấn đấu trồng trên 35.000 ha cây màu vụ đông trong đó cây màu vụ đông ưa ấm đạt từ 18.300-20.800 ha. Để chăm sóc các cây màu vụ đông có hiệu quả cao sau đây chúng tôi xin hướng dẫn một số biện pháp chăm sóc cây màu vụ đông ưa ấm. (10/10/2017)

Tổ chức thành công Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trung tâm Khuyến nông

Được sự đồng ý của Ban thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. Từ ngày 12/09/2017 đến ngày 29/9/2017 tại hội trường Trung tâm Khuyến nông Thái Bình, đã long trọng tổ chức Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trung tâm nhiệm kỳ 2017- 2020. (02/10/2017)

Tập huấn : Phòng trừ bệnh dịch và sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý chất thải trong chăn nuôi

Nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất và giảm thiểu thiệt hại trong chăn nuôi gia súc gia cầm; Ngày 14/9/2017, tại khách sạn Thanh Bình, Trung tâm Khuyến nông Thái Bình đã tổ chức lớp tập huấn “ Các biên pháp phòng trừ bệnh dịch trên đàn vật nuôi và sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý chất thải trong chăn nuôi” cho 40 học viên là cán bộ khuyến nông viên cơ sở của 5 huyện Kiến Xương, Thái Thụy, Quỳnh Phụ, Hưng Hà, Đông Hưng. (18/09/2017)

Lưu ý: chăm sóc nuôi dưỡng gia súc gia cầm giai đoạn chuyển mùa thu đông

Hiện nay đang trong thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi đột ngột bất thường nắng,nóng, mưa ẩm xen kẽ làm cho gia súc gia cầm không kịp thích nghi, sức đề kháng giảm; ngoài ra điều kiện chăm sóc vệ sinh không đảm bảo là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, vi rút phát triển và gây bệnh cho đàn vật nuôi. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe và nâng cao sức đề kháng cho đàn vật nuôi trong thời điểm giao mùa, người chăn nuôi cần ấp dụng tốt đồng bộ một số biện pháp như sau: (15/09/2017)

Kết quả sản xuất và ứng dụng tiến bộ kỹ thuật mới trong sản xuất khoai tây tại Thái Bình

Thái Bình là tỉnh có tiềm năng sản xuất khoai tây rất lớn do đặc thù có thời tiết lạnh kéo dài từ tháng 10 năm trước đến tháng 3 năm sau với 20.000 ha đất phù hợp trồng khoai tây nên ngoài phát triển vụ khoai tây đông (trồng cuối 10 đến đầu tháng 11 - thu hoạch tháng vào cuối tháng 12 đến đầu tháng 1), Thái Bình còn có thể mở rộng diện tích trồng khoai tây đông xuân (trồng cuối tháng 12 đến đầu tháng 1- thu hoạch vào cuối tháng 3). Với truyền thống thâm canh lâu đời, cùng sự nhạy bén, mạnh dạn ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật mới vào sản xuất khoai tây, Thái Bình đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận: (24/08/2017)

Hoạt động khuyến nông viên cơ sở tại Quỳnh Phụ

Khuyến nông viên (KNV) cơ sở không chỉ là cầu nối để chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật mà còn trực tiếp cùng nông dân thực hiện những mô hình khuyến nông mới. Thực tế cho thấy, cán bộ khuyến nông cơ sở có vai trò rất lớn trong phát triển nông nghiệp tại địa phương, ngoài hướng dẫn kỹ thuật cho nông dân, họ còn cùng chính quyền địa phương triển khai tốt đề án sản xuất: Lịch thời vụ, cơ cấu giống, biện pháp canh tác, phát hiện kịp thời và khống chế có hiệu quả các loại dịch bệnh trên các đối tượng nuôi trồng, đồng thời kết hợp với các ban ngành đoàn thể để dạy nghề cho nông dân… (10/08/2017)

Hội đồng nhân dân tỉnh hoạt động tích cực, hiệu quả

Thời gian qua, hoạt động của Thường trực, các ban, các tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh có nhiều đổi mới, vì vậy, các mặt hoạt động của HĐND tỉnh tiếp tục chuyển biến tích cực. (14/07/2017)

Gương phụ nữ làm kinh tế giỏi

Chị Vũ Thị Thủy, thôn Trung Đồng, xã Nam Trung, huyện Tiền Hải nhờ cần cù chịu khó, biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi để tự sản xuất ra thức ăn giá thành hạ nâng cao thu nhập cho gia đình. (07/07/2017)

Nguyên Xá: Một số mô hình chuyển đổi có hiệu quả - bền vững

Thực hiện chủ trương tái cơ cấu của ngành nông nghiệp. Nguyên Xá đã chuyển đổi các công thức luân canh mới trên 20 ha đất chuyên màu và một số diện tích cấy lúa kém hiệu quả. Đối với diện tích đất cát cao, mỏng màu hay bị chuột phá hoại, điều tiết nước rất khó khăn dẫn đến năng suất lúa xuân rất thấp, hiệu quả kém, bà con mạnh dạn chuyển sang công thức luân canh: "Khoai tây Đông xuân - Lạc xuân muộn - Lúa nếp cao cây". Với chân đất chuyên màu, công thức luân canh cũ bà con trồng Ngô tẻ xuân - Đậu tương hè thu - cây vụ đông, nay chuyển sang công thức mới: "Khoai tây Đông xuân - Lạc xuân muộn - Đỗ xanh - Ngô nếp đông". (30/06/2017)

Hiệu quả từ chuyển đổi sang trồng dưa lê hè tại Vũ Phúc

Vũ Phúc, một xã nằm phía đông nam Thành Phố, với diện tích đất trồng lúa vẫn còn khá lớn là 304 ha, chiếm 14% tổng diện tích trồng lúa toàn thành phố. Trong những năm qua, dưới sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của các cấp chính quyền địa phương, Vũ Phúc luôn đi đầu về chuyển đổi, tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Hiện tại, xã đã có hơn 30 ha chuyển đổi sang trồng rau màu đạt hiệu quả kinh tế cao, sản phẩm không những cung cấp cho nhu cầu tiêu thụ rau của thành phố mà còn được cung cấp cho tỉnh ngoài như Đà Nẵng, Vinh, Hà Nội… (28/06/2017)

Tập huấn kỹ thuật lúa mùa 2017 tại Đông Hưng

Từ ngày 23/6-3/7, tại huyện Đông Hưng, phòng Nông nghiệp phối hợp trạm Khuyến nông, trạm Trồng trọt & BVTV huyện đã tổ chức tập huấn kỹ thuật gieo cấy sản xuất lúa mùa cho 17 xã trong huyện. (28/06/2017)

Thái Bình: Hội nghị đánh giá các giống lúa mới vụ xuân 2017

Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Thái Bình tổ chức hội nghị tham quan đầu bờ đánh giá các giống lúa mới vụ xuân năm 2017. Bà Nguyễn Thị Nga - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Tiên Phong - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm nghiệm giống, sản phẩm cây trồng Quốc Gia; lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông các tỉnh: Hải Dương, Nam Định; đại diện lãnh đạo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh; phòng, ban, đơn vị trong ngành, phòng nông nghiệp các huyện thành phố, một số hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp trong tỉnh; công ty phân bón, công ty thuốc BVTV. (06/06/2017)

Khuyến nông Đông Hưng tham gia duyệt đề án SX vụ mùa vụ đông 2017 cụm 5 (hoạt động khuyến nông)

Ngày 1/6/2017 tại UNND xã Đông Hợp, thường trực huyện ủy tổ chức họp giao ban cụm 5 gồm các xã Đông Động, Đông Các, Đông Vinh, Đông Hợp, Đông Giang, Đông Hà. (06/06/2017)

Tập huấn mô hình nuôi vịt biển 15 của Trung tâm vịt Đại Xuyên

Ngày 25/5/2017, Trung tâm nghiên cứu vịt Đại Xuyên phối hợp với Trung tâm khuyến nông Thái bình tổ chức tập huấn mô hình nuôi vịt biển 15 của Trung tâm vịt Đại Xuyên cho 18 hộ nông dân ở 3 xã Đông Hoàng, Đông Cơ, Tây Ninh của huyện Tiền Hải tại Hội trường UBND xã Đông Cơ. (06/06/2017)

Hội nghị triển khai đề án vụ mùa vụ đông 2017 huyện Đông Hưng

Vừa qua, UBND huyện Đông Hưng tổ chức hội nghị triển khai đề án vụ mùa vụ đông 2017. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh, tỉnh ủy viên, giám đốc sở Văn hóa thể thao du lịch, đồng chí Nguyễn Thị Hiền –chi cục phó chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh, đồng chí Hoàng Thái Phúc- bí thư huyện ủy Đông Hưng, các đồng chí trưởng các ban nghành đoàn thể liên quan, các đồng chí là chủ tịch, giám đốc HTXDVNN 43 xã thị trấn của huyện. (06/06/2017)

MỘT SỐ GIẢI PHÁP NGƯỜI CHĂN NUÔI LỢN CÓ THỂ ÁP DỤNG TRONG GIAI ĐOẠN GIÁ LỢN XUỐNG THẤP NHƯ HIỆN NAY

Thời gian qua giá lợn hơi liên tục giảm và giảm đến mức kỷ lục dưới 20.000 đ/kg đã làm cho người nuôi lợn bị thua lỗ nặng (19/05/2017)

Vũ thư: Hội nghị triển khai đề án vụ mùa vụ đông 2017 và công tác phòng trừ sâu bệnh vụ xuân 2017

Sáng ngày 26/04/2017, UBND huyện Vũ Thư tổ chức hội nghị “Tổng kết đánh giá sản vụ mùa, vụ đông 2016 và triển khai phương hướng sản xuất vụ mùa, vụ đông 2017". (06/05/2017)

Khắc phục sau mưa đá cho lúa xuân và rau màu ngày 21/4/2017

Ngày 21/4/2017, hiện tượng mưa đá xuất hiện tại xã Vũ Tiến, Vũ Đoài - huyện Vũ Thư vừa qua đã gây dập nát, đổ ngã cho cây lúa và một số loại cây rau, màu khác... (24/04/2017)

ADDENDUM NO.1 TO THE REQUEST FOR APPLICATION (RFA) RELEASED IN 31 MARCH 2017 FROM THE AGRESULTS VIETNAM EMISSIONS REDUCTION PILOT

In response to the written request from potential Implementers, on April 11th2017, the Pilot Manager held an ad-hoc RFA Workshop in collaboration with the Thai Binh Agriculture Extension Centre and the Institute of Agriculture Environment. (22/04/2017)

THÔNG BÁO BỔ SUNG LẦN 1 CỦA THƯ MỜI NỘP ĐỀ XUẤT KỸ THUẬT CÔNG BỐ NGÀY 31 THÁNG 3 NĂM 2017 TỪ DỰ ÁN SẢN XUẤT LÚA BỀN VỮNG VÀ GIẢM PHÁT THẢI KHÍ NHÀ KÍNH AGRESULTS (AVERP)

Để đáp lại yêu cầu bằng văn bản của các Đơn vị quan tâm tham gia cuộc thi của dự án AVERP, vào ngày 11 tháng 4 năm 2017, Cơ quan Quản lý dự án SNV, phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thái Bình và Viện Môi trường Nông nghiệp đã tổ chức một buổi Hướng dẫn điền Hồ sơ kỹ thuật. (22/04/2017)

Kết quả mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng theo VietGAP năm 2016

Nhằm hạn chế dịch bệnh, tạo sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, năm 2016 được sự quan tâm của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Trung tâm Khuyến nông Thái Bình đã thực hiện mô hình “Nuôi tôm Thẻ chân trắng theo quy phạm VietGAP” tại 05 hộ thuộc hai huyện Thái Thụy và Tiền Hải. (13/04/2017)
Trang:  1  2  3  4  5  6  7  8 
Bản quyền thuộc TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG THÁI BÌNH
Địa chỉ: Phường Phú Khánh - Tp Thái Bình - Tỉnh Thái Bình. Điện thoại: 02273.831.842, Fax:02273.831.842. 
Email
: