CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG THÁI BÌNH
Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Lịch sử khuyến nông
Chức năng nhiệm vụ
Kết quả nghiên cứu
Trồng trọt
Chăn nuôi
Thủy sản
Trồng trọt
Chăn Nuôi
Thủy Sản
 
Hỏi & đáp
Số lượt truy cập:
 

LƯU Ý PHÒNG BỆNH LSĐ TRÊN CÂY NGÔ VÀ CÔNG TÁC VỆ SINH ĐỒNG RUỘNG VÀ LÀM ĐẤT VỤ XUÂN 2018

Bệnh lùn sọc đen đã bùng phát trở lại gây thiệt hại lớn trên diện tích lúa mùa 2017. Để chủ động phòng chống bệnh lùn sọc đen cho cây ngô đông và tiêu diệt mầm mống các đối tượng sâu bệnh hại lây lan sang vụ xuân 2018, cải thiện chế độ khí trong đất, làm tốt việc thau chua, rửa mặn các địa phương cần khẩn trương làm tốt 1 số công việc sau: (09/12/2017)

Mô hình chuỗi sản xuất thực phẩm hữu cơ hướng đi mới trong chăn nuôi ở huyện Thái Thụy

Năm 2017 là một năm hết sức khó khăn đối với người chăn nuôi đặc biệt là chăn nuôi lợn khi giá bán lợn thịt xuống quá thấp, không ít các trang trại, gia trại đã phải mổ lợn bán chạy thậm chí bán cả dụng cụ, chuồng trại. (22/11/2017)

Tập huấn: Kỹ thuật bảo quản nông sản sau thu hoạch

Thái Bình với trên 40 nghìn ha cây rau màu các loại, một số cho giá trị cao nhưng do công nghệ bảo quản sau thu hoạch chưa được áp dụng hiệu quả nên chất lượng nông sản vẫn rất thấp, ảnh hưởng đến giá trị kinh tế và thu nhập của người nông dân. (08/11/2017)

Hội thảo Phổ biến kinh nghiệm giảm nghèo, những gương điển hình giảm nghèo từ nghề sản xuất nấm

Được sự giúp đỡ của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội. Trung tâm Khuyến nông Thái Bình đã tổ chức hội thảo "Phổ biến kinh nghiệm giảm nghèo, những gương điển hình giảm nghèo" từ nghề trồng nấm (03/11/2017)

Hội thảo "Phổ biến kinh nghiệm giảm nghèo, những gương điển hình giảm nghèo" từ nghề sản xuất nấm

Được sự giúp đỡ của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung tâm Khuyến nông Thái Bình đã tổ chức hội thảo "Phổ biến kinh nghiệm giảm nghèo, những gương điển hìnhgiảm nghèo" từ nghề trồng nấm (03/11/2017)

Một số lưu ý khi trồng khoai tây vụ đông 2017

Với điều kiện năm nay, cần lưu ý một số vấn đề khi trồng cây khoai tây vụ đông như sau: (03/11/2017)

Kỹ thuật trồng khoai tây vụ đông 2017

Năm nay mưa nhiều, các cây vụ đông ưa ấm bị ảnh hưởng rất lớn sau mưa, một số diện tích bị ảnh hưởng nặng, do vậy các địa phương nên chủ động chuyển sang trồng các cây vụ đông ưa lạnh như khoai tây và các cây màu khác (30/10/2017)

Khắc phục lúa và rau màu sau mưa

Sau những trận mưa lớn vừa qua đã làm cho nhiều diện tích lúa bị đổ, ngập trong nước, rau màu bị hư hỏng. Cần chú ý một số biện pháp sau: (14/10/2017)

Một số biện pháp chăm sóc cây màu vụ đông ưa ấm

Vụ đông năm 2017 Thái Bình phấn đấu trồng trên 35.000 ha cây màu vụ đông trong đó cây màu vụ đông ưa ấm đạt từ 18.300-20.800 ha. Để chăm sóc các cây màu vụ đông có hiệu quả cao sau đây chúng tôi xin hướng dẫn một số biện pháp chăm sóc cây màu vụ đông ưa ấm. (10/10/2017)

Tổ chức thành công Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trung tâm Khuyến nông

Được sự đồng ý của Ban thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. Từ ngày 12/09/2017 đến ngày 29/9/2017 tại hội trường Trung tâm Khuyến nông Thái Bình, đã long trọng tổ chức Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trung tâm nhiệm kỳ 2017- 2020. (02/10/2017)

Tập huấn : Phòng trừ bệnh dịch và sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý chất thải trong chăn nuôi

Nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất và giảm thiểu thiệt hại trong chăn nuôi gia súc gia cầm; Ngày 14/9/2017, tại khách sạn Thanh Bình, Trung tâm Khuyến nông Thái Bình đã tổ chức lớp tập huấn “ Các biên pháp phòng trừ bệnh dịch trên đàn vật nuôi và sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý chất thải trong chăn nuôi” cho 40 học viên là cán bộ khuyến nông viên cơ sở của 5 huyện Kiến Xương, Thái Thụy, Quỳnh Phụ, Hưng Hà, Đông Hưng. (18/09/2017)

Lưu ý: chăm sóc nuôi dưỡng gia súc gia cầm giai đoạn chuyển mùa thu đông

Hiện nay đang trong thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi đột ngột bất thường nắng,nóng, mưa ẩm xen kẽ làm cho gia súc gia cầm không kịp thích nghi, sức đề kháng giảm; ngoài ra điều kiện chăm sóc vệ sinh không đảm bảo là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, vi rút phát triển và gây bệnh cho đàn vật nuôi. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe và nâng cao sức đề kháng cho đàn vật nuôi trong thời điểm giao mùa, người chăn nuôi cần ấp dụng tốt đồng bộ một số biện pháp như sau: (15/09/2017)

Kết quả sản xuất và ứng dụng tiến bộ kỹ thuật mới trong sản xuất khoai tây tại Thái Bình

Thái Bình là tỉnh có tiềm năng sản xuất khoai tây rất lớn do đặc thù có thời tiết lạnh kéo dài từ tháng 10 năm trước đến tháng 3 năm sau với 20.000 ha đất phù hợp trồng khoai tây nên ngoài phát triển vụ khoai tây đông (trồng cuối 10 đến đầu tháng 11 - thu hoạch tháng vào cuối tháng 12 đến đầu tháng 1), Thái Bình còn có thể mở rộng diện tích trồng khoai tây đông xuân (trồng cuối tháng 12 đến đầu tháng 1- thu hoạch vào cuối tháng 3). Với truyền thống thâm canh lâu đời, cùng sự nhạy bén, mạnh dạn ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật mới vào sản xuất khoai tây, Thái Bình đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận: (24/08/2017)

Hoạt động khuyến nông viên cơ sở tại Quỳnh Phụ

Khuyến nông viên (KNV) cơ sở không chỉ là cầu nối để chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật mà còn trực tiếp cùng nông dân thực hiện những mô hình khuyến nông mới. Thực tế cho thấy, cán bộ khuyến nông cơ sở có vai trò rất lớn trong phát triển nông nghiệp tại địa phương, ngoài hướng dẫn kỹ thuật cho nông dân, họ còn cùng chính quyền địa phương triển khai tốt đề án sản xuất: Lịch thời vụ, cơ cấu giống, biện pháp canh tác, phát hiện kịp thời và khống chế có hiệu quả các loại dịch bệnh trên các đối tượng nuôi trồng, đồng thời kết hợp với các ban ngành đoàn thể để dạy nghề cho nông dân… (10/08/2017)

Xử lý hiện tượng vàng lá trên cây lúa

Hiện nay trên một số diện tích rải rác ở các huyện trong Tỉnh, có hiện tượng lá lúa bị biến vàng, cây cằn chậm phát triển. Chủ yếu trên diện tích lúa mùa trà sớm. (04/08/2017)

Chăm sóc lúa vụ mùa 2017

Thời điểm này trong tỉnh đang tiến hành chăm sóc và bảo vệ lúa mùa. Theo dự báo của Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung Ương, vụ mùa năm nay có những đợt mưa lớn cục bộ ảnh hưởng như “Bão nước”, mưa dồn vào cuối vụ. Để lúa stpt khỏe, chống đổ tốt, hạn chế bị ảnh hưởng xấu của thời tiết bất thuận và sâu bệnh, đảm bảo cho năng suất cao, cần lưu ý một số biện pháp chăm sóc lúa như sau: (27/07/2017)

Xử lý lúa bị ngộ độc hữu cơ sau cấy vụ mùa 2017

Qua kiểm tra thực tế trên đồng ruộng ở những diện tích làm đất muộn, khi cấy đất chưa kịp ngấu, cấy xong bị ngập liên tục, cây lúa có hiện tượng ngộ độc hữu cơ sau cấy: (27/07/2017)

Phòng chống ngập úng cho lúa mùa 2017

Đến thời điểm này bà con trong tỉnh đã cơ bản gieo cấy gần xong toàn bộ diện tích lúa mùa. Do ảnh hưởng của cơn bão số 2 gây mưa lớn, có thể xảy ra ngập úng, ảnh hưởng rất lớn đến sinh trưởng, phát triển của cây lúa, đặc biệt là những diện tích gieo cấy muộn. (17/07/2017)

Hội đồng nhân dân tỉnh hoạt động tích cực, hiệu quả

Thời gian qua, hoạt động của Thường trực, các ban, các tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh có nhiều đổi mới, vì vậy, các mặt hoạt động của HĐND tỉnh tiếp tục chuyển biến tích cực. (14/07/2017)

Chăm sóc lúa vụ mùa 2017

Hiện nay trong tỉnh đã cơ bản gieo cấy xong và bước vào chăm sóc lúa; Theo dự báo của Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung Ương , vụ mùa năm nay có thể có những đợt mưa lớn cục bộ ảnh hưởng như “Bão nước”, mưa dồn vào cuối vụ. Để lúa sinh trưởng phát triển khỏe, chống đổ tốt, hạn chế bị ảnh hưởng xấu của thời tiết bất thuận và sâu bệnh, đảm bảo cho năng suất cao, cần lưu ý một số biện pháp kỹ thuật chăm sóc lúa như sau: (07/07/2017)

Gương phụ nữ làm kinh tế giỏi

Chị Vũ Thị Thủy, thôn Trung Đồng, xã Nam Trung, huyện Tiền Hải nhờ cần cù chịu khó, biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi để tự sản xuất ra thức ăn giá thành hạ nâng cao thu nhập cho gia đình. (07/07/2017)

Kỹ thuật cấy lúa hàng rộng - hàng hẹp (cấy lúa hàng biên)

Để lúa sinh trưởng phát triển tốt, giảm chi phí đầu vào, tăng hiệu quả sản xuất ngoài việc đẩy mạnh gieo thẳng bà con có thể áp dụng gieo cấy theo phương pháp hàng rộng – hàng hẹp. Đây là phương thức gieo cấy phát huy hiệu ứng hàng biên kết hợp với sức tạo bông tối ưu trên khóm để cấy lúa đạt năng suất và hiệu quả kinh tế cao. (03/07/2017)

Nguyên Xá: Một số mô hình chuyển đổi có hiệu quả - bền vững

Thực hiện chủ trương tái cơ cấu của ngành nông nghiệp. Nguyên Xá đã chuyển đổi các công thức luân canh mới trên 20 ha đất chuyên màu và một số diện tích cấy lúa kém hiệu quả. Đối với diện tích đất cát cao, mỏng màu hay bị chuột phá hoại, điều tiết nước rất khó khăn dẫn đến năng suất lúa xuân rất thấp, hiệu quả kém, bà con mạnh dạn chuyển sang công thức luân canh: "Khoai tây Đông xuân - Lạc xuân muộn - Lúa nếp cao cây". Với chân đất chuyên màu, công thức luân canh cũ bà con trồng Ngô tẻ xuân - Đậu tương hè thu - cây vụ đông, nay chuyển sang công thức mới: "Khoai tây Đông xuân - Lạc xuân muộn - Đỗ xanh - Ngô nếp đông". (30/06/2017)

Hiệu quả từ chuyển đổi sang trồng dưa lê hè tại Vũ Phúc

Vũ Phúc, một xã nằm phía đông nam Thành Phố, với diện tích đất trồng lúa vẫn còn khá lớn là 304 ha, chiếm 14% tổng diện tích trồng lúa toàn thành phố. Trong những năm qua, dưới sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của các cấp chính quyền địa phương, Vũ Phúc luôn đi đầu về chuyển đổi, tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Hiện tại, xã đã có hơn 30 ha chuyển đổi sang trồng rau màu đạt hiệu quả kinh tế cao, sản phẩm không những cung cấp cho nhu cầu tiêu thụ rau của thành phố mà còn được cung cấp cho tỉnh ngoài như Đà Nẵng, Vinh, Hà Nội… (28/06/2017)

Tập huấn kỹ thuật lúa mùa 2017 tại Đông Hưng

Từ ngày 23/6-3/7, tại huyện Đông Hưng, phòng Nông nghiệp phối hợp trạm Khuyến nông, trạm Trồng trọt & BVTV huyện đã tổ chức tập huấn kỹ thuật gieo cấy sản xuất lúa mùa cho 17 xã trong huyện. (28/06/2017)

Chăm sóc và phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm trong mùa mưa bão

Mưa bão là yếu tố thời tiết bất lợi làm ảnh hưởng đến sức khỏe của đàn gia súc, gia cầm. Đồng thời khi mưa to có thể gây ngập úng cục bộ, hoặc lụt trên diện rộng từ đó tạo cơ hội phát tán mầm bệnh như lở mồm long móng, tai xanh, tụ huyết trùng, tiêu chảy, viêm phổi ở trâu bò và lợn, bệnh cúm gia cầm, gumboro, cầu trùng. Chính vì vậy, các hộ chăn nuôi cần thực hiện tốt một số công việc sau đây: (27/06/2017)

Một số lưu ý gieo mạ mùa 2017

Ở vụ mùa phương thức gieo cấy trong toàn tỉnh vẫn chủ yếu là gieo mạ để cấy. Do vậy, để có cây mạ tốt, cần lưu ý một số vấn đề trong gieo mạ như sau: (20/06/2017)

Kỹ thuật gieo thẳng vụ Mùa 2017

Phương thức gieo thẳng sẽ tiết kiệm giống, công lao động, đảm bảo thời vụ và cho năng suất cao. Tuy nhiên trong vụ mùa mưa bão xảy ra thất thường nên: (20/06/2017)

Một số biện pháp chống nóng cho gia súc, gia cầm

Mùa hè thời tiết oi bức, nắng nóng nhiệt độ thường duy trì ở các ngày đều duy trì ở mức cao, đó là những yếu tố gây bất lợi trong chăn nuôi nhất là chăn nuôi tập trung, mật độ cao. Gia súc, gia cầm thường ăn kém, ốm yếu, sức đề kháng bị suy giảm mạnh, năng suất thịt, trứng giảm. Các loại dịch bệnh như: tiêu chảy, cảm nóng, cảm nắng, viêm phổi, tụ huyết trùng, dại…dễ phát sinh. Để hạn chế những ảnh hưởng xấu của nhiệt độ cao, thời tiết nắng nóng, bà con cần thực hiện một số biện pháp chống nóng cho gia súc, gia cầm như sau: (16/06/2017)

Xử lý rơm rạ sau thu hoạch lúa xuân 2017

Hiện nay tại Thái Bình khâu thu hoạch lúa đã được áp dụng cơ giới hoá đến 70%, phần còn lại bà con nông dân thường gặt lửng ngang cây lúa, lượng rơm rạ để lại trên đồng ruộng là rất lớn, một số hộ dân đã đốt làm mất nguồn phân bón, ô nhiễm môi trường, gây nên hiệu ứng nhà kính. (16/06/2017)
Trang:  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16 
Bản quyền thuộc TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG THÁI BÌNH
Địa chỉ: Phường Phú Khánh - Tp Thái Bình - Tỉnh Thái Bình. Điện thoại: 02273.831.842, Fax:02273.831.842. 
Email
: