CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG THÁI BÌNH
Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Lịch sử khuyến nông
Chức năng nhiệm vụ
Kết quả nghiên cứu
Trồng trọt
Chăn nuôi
Thủy sản
Trồng trọt
Chăn Nuôi
Thủy Sản
 
Hỏi & đáp
Số lượt truy cập:
 

Kỹ thuật gieo mạ vụ xuân 2018

Để hạn chế thiệt hại của bệnh lùn sọc đen, trước khi đem mạ đi cấy, nên phun phòng trừ rầy (24/01/2018)

Kỹ thuật gieo mạ sân vụ xuân 2018

Trong kỹ thuật thâm canh cây lúa, cấy mạ non là tiền đề giúp cây lúa đẻ khỏe, đẻ tập trung, bông to, năng suất cao. Do vậy biện pháp làm mạ nền cứng rất thích hợp cho thâm canh lúa xuân. Đặc biệt trong vụ xuân năm nay, khi ngâm ủ cần áp dụng đúng kỹ thuật để đảm bảo tỷ lệ nảy mầm, tăng khả năng chống chịu của cây mạ với điều kiện bất thuận. (23/01/2018)

Lưu ý làm đất cấy, bón phân lót cho lúa xuân 2018

1. Vệ sinh đồng ruộng, làm đất cấy Qua kiểm tra trên đồng ruộng mật độ rầy mang virus LSĐ cư trú trên ký chủ phụ như cỏ dại, éo lúa khá cao - nguy cơ lan truyền sang vụ xuân lớn. Cùng với cày lật đất, cần làm tốt công tác vệ sinh đồng ruộng bằng cách vạc bờ, cuốc góc, cắt sạch cỏ bờ để cắt nguồn sâu bệnh hại, nhất là bệnh lùn sọc đen; vãi vôi bột để khử chua hơn nữa vôi sẽ diệt 1 số nấm bệnh trên đồng ruộng. (23/01/2018)

Một số lưu ý để các phương thức gieo cấy mới phát huy hiệu quả

Giảm công lao động, tiết kiệm giống, giảm chi phí, tăng khả năng chống chịu của cây và cho năng suất cao, đó là một trong những ưu việt mà các phương thức gieo cấy mới hiện nay mang lại. (18/01/2018)

Chủ động phòng chống rét cho động vật thủy sản

Theo thông tin từ dự báo của Trung tâm khí tượng quốc gia từ 8-14/1/2018 có đợt rét đậm rét hại kéo dài. Cần chống rét cho động vật thủy sản như sau: (08/01/2018)

Một số lưu ý chăm sóc nuôi dưỡng gia súc, gia cầm trong mùa đông

Mùa Đông năm nay được dự báo là mùa đông sẽ có nhiều đợt rét đậm, rét hại kéo dài, cộng với những đợt gió mùa đông bắc liên tiếp sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình sản xuất chăn nuôi. (08/01/2018)

Một số lưu ý chăm sóc và nuôi dưỡng lợn nái giai đoạn chuyển mùa

Theo dự báo thời tiết khí hậu năm nay có chiều hướng diễn biến rất phức tạp. Đặc biệt trong thời điểm chuyển mùa thời tiết thay đổi đột ngột, bất thường, ngày nóng nắng, đêm gió lạnh kéo theo mưa phùn. (03/01/2018)

Một số giải pháp để thực hiện thắng lợi vụ xuân năm 2018

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung Ương thời tiết vụ xuân 2018 nghiêng lạnh, hạn khô, nhiệt độ trung bình tháng 1 và tháng 2 có thể thấp hơn TBNN khoảng 0,5 - 1 độ C, dự kiến rét còn về muộn có thể đến đầu tháng 4/2018. (03/01/2018)

Giới thiệu một số giống lúa mới có triển vọng

1. Giống lúa thuần năng suất Kim Cương 111 + Nguồn gốc: Là giống lúa thuần của Công ty giống cây trồng Trung ương chọn tạo, được Trung tâm Khuyến nông Thái Bình khảo nghiệm và trình diễn từ năm 2013 đến nay cả vụ xuân, vụ mùa giống cho năng suất cao và ổn định. (02/01/2018)

Phòng trừ bệnh hại trên khoai tây

1. Sâu xám (Agrotis ipsilon) Sâu xám phát sinh nhiều trong điều kiện thời tiết lạnh, ẩm độ cao, chủ yếu phá hại giai đoạn cây còn nhỏ. (02/01/2018)

Chúc mừng năm mới – xuân Mậu Tuất

Kính thưa Quí bạn đọc Bản tin Khuyến nông, trang web Khuyến nông Thái Bình! (02/01/2018)

Chăm sóc và bảo vệ khoai tây cuối vụ đông 2017

Hiện nay, khoai tây đã trồng được 40-50 ngày tuổi, khoai đang giai đoạn ra củ và phình to. Tuy nhiên trên đồng ruộng đang có hiện tượng khoai bị nhện đỏ gây hại. Để cây sinh trưởng, phát triển tốt, hạn chế ảnh hưởng của sâu bệnh, cần lưu ý 1 số vấn đề sau: (02/01/2018)

Cầu nối “4 nhà”

Thực hiện đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, thời gian qua, hoạt động khuyến nông trên địa bàn tỉnh không ngừng đổi mới và phát triển, trở thành cầu nối trong chuyển giao khoa học, kỹ thuật, công nghệ vào sản xuất. (27/12/2017)

LƯU Ý PHÒNG BỆNH LSĐ TRÊN CÂY NGÔ VÀ CÔNG TÁC VỆ SINH ĐỒNG RUỘNG VÀ LÀM ĐẤT VỤ XUÂN 2018

Bệnh lùn sọc đen đã bùng phát trở lại gây thiệt hại lớn trên diện tích lúa mùa 2017. Để chủ động phòng chống bệnh lùn sọc đen cho cây ngô đông và tiêu diệt mầm mống các đối tượng sâu bệnh hại lây lan sang vụ xuân 2018, cải thiện chế độ khí trong đất, làm tốt việc thau chua, rửa mặn các địa phương cần khẩn trương làm tốt 1 số công việc sau: (09/12/2017)

Mô hình chuỗi sản xuất thực phẩm hữu cơ hướng đi mới trong chăn nuôi ở huyện Thái Thụy

Năm 2017 là một năm hết sức khó khăn đối với người chăn nuôi đặc biệt là chăn nuôi lợn khi giá bán lợn thịt xuống quá thấp, không ít các trang trại, gia trại đã phải mổ lợn bán chạy thậm chí bán cả dụng cụ, chuồng trại. (22/11/2017)

Tập huấn: Kỹ thuật bảo quản nông sản sau thu hoạch

Thái Bình với trên 40 nghìn ha cây rau màu các loại, một số cho giá trị cao nhưng do công nghệ bảo quản sau thu hoạch chưa được áp dụng hiệu quả nên chất lượng nông sản vẫn rất thấp, ảnh hưởng đến giá trị kinh tế và thu nhập của người nông dân. (08/11/2017)

Hội thảo Phổ biến kinh nghiệm giảm nghèo, những gương điển hình giảm nghèo từ nghề sản xuất nấm

Được sự giúp đỡ của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội. Trung tâm Khuyến nông Thái Bình đã tổ chức hội thảo "Phổ biến kinh nghiệm giảm nghèo, những gương điển hình giảm nghèo" từ nghề trồng nấm (03/11/2017)

Hội thảo "Phổ biến kinh nghiệm giảm nghèo, những gương điển hình giảm nghèo" từ nghề sản xuất nấm

Được sự giúp đỡ của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung tâm Khuyến nông Thái Bình đã tổ chức hội thảo "Phổ biến kinh nghiệm giảm nghèo, những gương điển hìnhgiảm nghèo" từ nghề trồng nấm (03/11/2017)

Một số lưu ý khi trồng khoai tây vụ đông 2017

Với điều kiện năm nay, cần lưu ý một số vấn đề khi trồng cây khoai tây vụ đông như sau: (03/11/2017)

Kỹ thuật trồng khoai tây vụ đông 2017

Năm nay mưa nhiều, các cây vụ đông ưa ấm bị ảnh hưởng rất lớn sau mưa, một số diện tích bị ảnh hưởng nặng, do vậy các địa phương nên chủ động chuyển sang trồng các cây vụ đông ưa lạnh như khoai tây và các cây màu khác (30/10/2017)

Khắc phục lúa và rau màu sau mưa

Sau những trận mưa lớn vừa qua đã làm cho nhiều diện tích lúa bị đổ, ngập trong nước, rau màu bị hư hỏng. Cần chú ý một số biện pháp sau: (14/10/2017)

Một số biện pháp chăm sóc cây màu vụ đông ưa ấm

Vụ đông năm 2017 Thái Bình phấn đấu trồng trên 35.000 ha cây màu vụ đông trong đó cây màu vụ đông ưa ấm đạt từ 18.300-20.800 ha. Để chăm sóc các cây màu vụ đông có hiệu quả cao sau đây chúng tôi xin hướng dẫn một số biện pháp chăm sóc cây màu vụ đông ưa ấm. (10/10/2017)

Tổ chức thành công Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trung tâm Khuyến nông

Được sự đồng ý của Ban thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. Từ ngày 12/09/2017 đến ngày 29/9/2017 tại hội trường Trung tâm Khuyến nông Thái Bình, đã long trọng tổ chức Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trung tâm nhiệm kỳ 2017- 2020. (02/10/2017)

Tập huấn : Phòng trừ bệnh dịch và sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý chất thải trong chăn nuôi

Nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất và giảm thiểu thiệt hại trong chăn nuôi gia súc gia cầm; Ngày 14/9/2017, tại khách sạn Thanh Bình, Trung tâm Khuyến nông Thái Bình đã tổ chức lớp tập huấn “ Các biên pháp phòng trừ bệnh dịch trên đàn vật nuôi và sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý chất thải trong chăn nuôi” cho 40 học viên là cán bộ khuyến nông viên cơ sở của 5 huyện Kiến Xương, Thái Thụy, Quỳnh Phụ, Hưng Hà, Đông Hưng. (18/09/2017)

Lưu ý: chăm sóc nuôi dưỡng gia súc gia cầm giai đoạn chuyển mùa thu đông

Hiện nay đang trong thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi đột ngột bất thường nắng,nóng, mưa ẩm xen kẽ làm cho gia súc gia cầm không kịp thích nghi, sức đề kháng giảm; ngoài ra điều kiện chăm sóc vệ sinh không đảm bảo là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, vi rút phát triển và gây bệnh cho đàn vật nuôi. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe và nâng cao sức đề kháng cho đàn vật nuôi trong thời điểm giao mùa, người chăn nuôi cần ấp dụng tốt đồng bộ một số biện pháp như sau: (15/09/2017)

Kết quả sản xuất và ứng dụng tiến bộ kỹ thuật mới trong sản xuất khoai tây tại Thái Bình

Thái Bình là tỉnh có tiềm năng sản xuất khoai tây rất lớn do đặc thù có thời tiết lạnh kéo dài từ tháng 10 năm trước đến tháng 3 năm sau với 20.000 ha đất phù hợp trồng khoai tây nên ngoài phát triển vụ khoai tây đông (trồng cuối 10 đến đầu tháng 11 - thu hoạch tháng vào cuối tháng 12 đến đầu tháng 1), Thái Bình còn có thể mở rộng diện tích trồng khoai tây đông xuân (trồng cuối tháng 12 đến đầu tháng 1- thu hoạch vào cuối tháng 3). Với truyền thống thâm canh lâu đời, cùng sự nhạy bén, mạnh dạn ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật mới vào sản xuất khoai tây, Thái Bình đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận: (24/08/2017)

Hoạt động khuyến nông viên cơ sở tại Quỳnh Phụ

Khuyến nông viên (KNV) cơ sở không chỉ là cầu nối để chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật mà còn trực tiếp cùng nông dân thực hiện những mô hình khuyến nông mới. Thực tế cho thấy, cán bộ khuyến nông cơ sở có vai trò rất lớn trong phát triển nông nghiệp tại địa phương, ngoài hướng dẫn kỹ thuật cho nông dân, họ còn cùng chính quyền địa phương triển khai tốt đề án sản xuất: Lịch thời vụ, cơ cấu giống, biện pháp canh tác, phát hiện kịp thời và khống chế có hiệu quả các loại dịch bệnh trên các đối tượng nuôi trồng, đồng thời kết hợp với các ban ngành đoàn thể để dạy nghề cho nông dân… (10/08/2017)

Xử lý hiện tượng vàng lá trên cây lúa

Hiện nay trên một số diện tích rải rác ở các huyện trong Tỉnh, có hiện tượng lá lúa bị biến vàng, cây cằn chậm phát triển. Chủ yếu trên diện tích lúa mùa trà sớm. (04/08/2017)

Chăm sóc lúa vụ mùa 2017

Thời điểm này trong tỉnh đang tiến hành chăm sóc và bảo vệ lúa mùa. Theo dự báo của Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung Ương, vụ mùa năm nay có những đợt mưa lớn cục bộ ảnh hưởng như “Bão nước”, mưa dồn vào cuối vụ. Để lúa stpt khỏe, chống đổ tốt, hạn chế bị ảnh hưởng xấu của thời tiết bất thuận và sâu bệnh, đảm bảo cho năng suất cao, cần lưu ý một số biện pháp chăm sóc lúa như sau: (27/07/2017)

Xử lý lúa bị ngộ độc hữu cơ sau cấy vụ mùa 2017

Qua kiểm tra thực tế trên đồng ruộng ở những diện tích làm đất muộn, khi cấy đất chưa kịp ngấu, cấy xong bị ngập liên tục, cây lúa có hiện tượng ngộ độc hữu cơ sau cấy: (27/07/2017)
Trang:  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16 
Bản quyền thuộc TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG THÁI BÌNH
Địa chỉ: Phường Phú Khánh - Tp Thái Bình - Tỉnh Thái Bình. Điện thoại: 02273.831.842, Fax:02273.831.842. 
Email
: