CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG THÁI BÌNH
Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Lịch sử khuyến nông
Chức năng nhiệm vụ
Kết quả nghiên cứu
Trồng trọt
Chăn nuôi
Thủy sản
Trồng trọt
Chăn Nuôi
Thủy Sản
 
Hỏi & đáp
Số lượt truy cập:
 

Kỹ thuật chọn và thả tôm giống

Chọn và thả giống là một khâu kỹ thuật hết sức quan trọng trong quy trình nuôi tôm, nó có thể quyết định tới thành bại của vụ nuôi. Hiện nay trên thị trường tôm giống Thái Bình, tôm Thẻ chân trắng và tôm Sú chủ yếu được đưa ra từ miền trung với chất lượng và kích cỡ khác nhau. Để chọn được tôm giống tốt trước tiên phải chọn cơ sở sản xuất,cung cấp giống có uy tín. Tôm giống phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận kiểm dịch sau đó mới tiến hành chọn và thả tôm giống. (21/03/2019)

Một số lưu ý trong phòng trừ sâu bệnh hại lúa xuân 2019

Vụ xuân năm 2019 là vụ không được ải, làm đất muộn, tàn dư trên đồng ruộng nhiều gây nguy cơ sâu bệnh lớn. Thời tiết đầu vụ cho thấy vụ xuân ấm điển hình và kèm khô hạn, cuối vụ được dự báo có thể có rét muộn. Các đối tượng sâu bệnh hại diễn biến phức tạp, có nguy cơ gây hại với mật độ cao và sớm hơn cùng kỳ nhiều năm. Để hạn chế sâu bệnh hại lúa xuân 2019, cần lưu ý một số vấn đề như sau: (20/03/2019)

Kỹ thuật chăm sóc ngô ngọt vụ xuân 2019

Hiện nay, cùng với xu thế phát triển của ngành Nông nghiệp cây ngô ngọt cũng được chú trọng đầu tư và mở rộng diện tích; không những ngô ngọt hàm lượng dinh dưỡng cao, ăn giòn, ngọt, bắp ngô có thể sử dụng để ăn tươi và chế biến, được người tiêu dùng rất ưa chuộng mà còn cho hiệu quả kinh tế cao hơn các loại ngô khác. Để cây ngô ngọt đạt năng suất cao và nâng cao hiệu quả sản xuất cần lưu ý một số kỹ thuật chăm sóc như sau: (19/03/2019)

Bổ khuyết một số biện pháp chăm sóc lúa xuân 2019

Đến thời điểm này các địa phương đang tiến hành chăm sóc lúa xuân 2019, lúa sinh trưởng phát triển tốt, đang giai đoạn đẻ nhánh rộ. Tuy nhiên thời tiết trong những ngày vừa qua có diễn biến phức tạp, mưa nắng thất thường. Vì vậy để lúa trỗ bông trong khung thời vụ tốt nhất là sau tiết Lập Hạ, cần lưu ý thực hiện tốt một số kỹ thuật sau: (18/03/2019)

Hội nghị triển khai lớp tập huấn và xây dựng mô hình chăn nuôi Vịt biển 15 Đại Xuyên năm 2019

Ngày 14/3/2019, tại hội trường UBND xã Thái Thượng, Trung tâm Nghiên cứu Vịt Đại Xuyên phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Thái Bình tổ chức lớp tập huấn “Quy trình kỹ thuật chăn nuôi Vịt biển 15 Đại Xuyên” và bàn giao con giống, vật tư thuộc dự án “Xây đựng mô hình chăn nuôi Vịt biển 15 Đại Xuyên tại vùng ven biển các tỉnh miền Băc và miền Trung” năm 2019. Tham dự hội nghị tập huấn có ông Nguyễn Thanh Duy – Giám đốc trung tâm nghiên cứu Vịt Đại Xuyên, Ban giám đốc Trung tâm Khuyến nông Thái Bình, cùng đại diện UBND 3 xã ̣Thái Thượng, Thái Đô, Thái Thành và 18 hộ nông dân tham gia mô hình. (18/03/2019)

Hội nghị triển khai lớp tập huấn và xây dựng mô hình chăn nuôi Vịt biển 15 Đại Xuyên năm 2019

Ngày 14/3/2019, tại hội trường UBND xã Thái Thượng, Trung tâm Nghiên cứu Vịt Đại Xuyên phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Thái Bình tổ chức lớp tập huấn “Quy trình kỹ thuật chăn nuôi Vịt biển 15 Đại Xuyên” và bàn giao con giống, vật tư thuộc dự án “Xây đựng mô hình chăn nuôi Vịt biển 15 Đại Xuyên tại vùng ven biển các tỉnh miền Băc và miền Trung” năm 2019. Tham dự hội nghị tập huấn có ông Nguyễn Thanh Duy – Giám đốc trung tâm nghiên cứu Vịt Đại Xuyên, Ban giám đốc Trung tâm Khuyến nông Thái Bình, cùng đại diện UBND 3 xã ̣Thái Thượng, Thái Đô, Thái Thành và 18 hộ nông dân tham gia mô hình. (18/03/2019)

Bản tin nông vụ ngày 18/3/2019

Thời tiết Thái Bình trong những ngày vừa qua có mưa, trời lạnh nhiệt độ dao động từ 20 - 24 độ C, dự báo đến ngày 20/3 trời nắng ấm trở lại. Hiện tượng mưa nắng thất thường trong thời điểm này, khiến cá trong ao nuôi trồng thủy sản dễ bị nổi đầu do thiếu ôxy đặc biệt những ao đang ương nuôi cá giống. Vì vậy, bà con nuôi trồng thủy sản cần lưu ý: (18/03/2019)

Kết quả Mô hình Liên kết nuôi cá Rô phi theo VietGAP gắn với tiêu thụ sản phẩm.

Thái Bình là tỉnh ven biển đồng bằng Bắc Bộ có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển ngành kinh tế thuỷ sản, có hơn 17.000 ha diện tích nuôi trồng thủy sản nước ngọt. Tuy nhiên, sản phẩm đầu ra rất bấp bênh. Việc liên kết với tổ chức thu mua, chế biến chưa có. Đây là trở ngại không nhỏ cho sự phát triển nuôi trồng thủy sản ( NTTS) nước ngọt tại Thái bình. (14/03/2019)

Bản tin nông vụ ngày 13/3/2019

Thời tiết trong những ngày đầu tháng 3 thường xuyên có mưa phùn, trời âm u, ẩm độ không khí cao, nhiệt độ 20 -25 độ C là điều kiện phù hợp cho nấm bệnh đạo ôn phát sinh gây hại. Để hạn chế bệnh, bà con cần lưu ý một số biện pháp sau: (13/03/2019)

Kết quả đề tài: “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật sản xuất giống cá Trắm đen tại Thái Bình”

Thái Bình là tỉnh có tiềm năng nuôi trồng thủy sản rất lớn, trong những năm gần đây cá Trắm đen đã được nhiều hộ gia đình ở các địa phương trong tỉnh chọn làm đối tượng nuôi chính mang lại hiệu quả kinh tế cao như xã Thái Thủy, Thụy Trường, Thụy Liên huyện Thái Thụy; Xã Hồng Tiến huyện Kiến Xương, xã Nam Cường, huyện Tiền Hải... (13/03/2019)

Kỹ thuật ương nuôi Giống cá Chép V1

1. Các giai đoạn ương nuôi giống cá Chép V1 (12/03/2019)

Bản tin nông vụ ngày 12/3/2019

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn, những ngày tới thời tiết âm u, có mưa, nhiệt độ 22-27 độ C, là nguy cơ tiềm ẩn sâu bệnh hại lúa, do vậy bà con cần thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc giúp cây lúa khỏe, chống chịu tốt, như sau: (12/03/2019)

Biện pháp chăm sóc lúa vụ xuân 2019

Thời tiết vụ xuân năm nay diễn biến phức tạp, khó lường gây khó khăn lớn đối với sản xuất nông nghiệp. Vì vậy, để cây lúa sinh trưởng phát triển khỏe mạnh, chống chịu tốt với sâu bệnh hại và điều kiện thời tiết bất thuận thì khâu chăm sóc đóng vai trò quyết định. Để chủ động giành vụ xuân thắng lợi trong mọi loại hình thời tiết, cần lưu ý như sau: (11/03/2019)

Bản tin nông vụ ngày 11/3/2019

Theo dự báo của trung tâm khí tượng thủy văn Thái Bình thời tiết các ngày từ 11 đến 14/3/ 2019 trong toàn tỉnh có thể có mưa rào nhiệt độ thấp nhất 17 độ C, nhiệt độ cao nhất 25 độ C. Với nền nhiệt độ như vậy trong thời điểm dịch tả lợn châu phi đang diễn biến phức tạp để bảo vệ đàn lợn không bị dịch bệnh bà con cần chú ý thực hiện các biện pháp sau: (11/03/2019)

Kết quả mô hình chăn nuôi gà lông màu thương phẩm theo hướng Vietgap gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu về thực phẩm an toàn nói chung và thịt gia cầm chất lượng cao nói riêng ngày càng được quan tâm. Nắm bắt được xu thế đó, năm 2018 Trung tâm Khuyến nông Thái Bình phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng đã xây dựng mô hình “Chăn nuôi gà lông màu (Lương Phượng, Ri lai, Mía lai) thương phẩm theo hướng VietGAHP gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm tại một số tỉnh Đồng bằng sông Hồng” ở xã Quỳnh Lâm huyện Quỳnh Phụ. (11/03/2019)

Tập huấn phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi rút gây ra. Hiện nay, bệnh không có thuốc điều trị, chưa có vắc xin phòng bệnh.Vi rút gây ra bệnh dịch tả lợn châu Phi có sức đề kháng cao trong môi trường, tồn tại trong máu, thịt lợn. Bệnh có đặc điểm lây lan nhanh, tỷ lệ ốm, chết cao lên đến 100%. Bệnh chỉ lây nhiễm trên loài lợn, không gây bệnh trên người và các động vật khác. (09/03/2019)

Kết quả mô hình chăn nuôi gà lông màu thương phẩm theo hướng Vietgap gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu về thực phẩm an toàn nói chung và thịt gia cầm chất lượng cao nói riêng ngày càng được quan tâm. Nắm bắt được xu thế đó, năm 2018 Trung tâm Khuyến nông Thái Bình phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng đã xây dựng mô hình “Chăn nuôi gà lông màu (Lương Phượng, Ri lai, Mía lai) thương phẩm theo hướng VietGAHP gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm tại một số tỉnh Đồng bằng sông Hồng” ở xã Quỳnh Lâm huyện Quỳnh Phụ. (09/03/2019)

Mô hình trồng củ đậu tại Tiền Hải – Thái Bình

Với trên 160.000 ha lúa/năm, sản lượng đạt gần 1 triệu tấn, sản xuất nông nghiệp tại tỉnh Thái bình đã góp phần không nhỏ vào việc ổn định an ninh lương thực tại chỗ cũng như của Quốc gia. Tiềm năng, lợi thế sản xuất trồng trọt của tỉnh là rất lớn, trong khi hình thức tổ chức sản xuất và tiêu thụ sản phẩm chưa đáp ứng được yêu cầu của sản xuất hàng hóa, chủ yếu vẫn là quy mô nhỏ lẻ, phân tán, tự cung, tự cấp. (06/03/2019)

Kết quả sản xuất giống thủy sản 2 tháng đầu năm 2019.

Đầu năm 2019, Trung tâm Khuyến nông Thái Bình đã sản xuất được 22,2 triệu con cá bột và 6,5 vạn con cá hương, cá giống các loài. Ngoài các loài cá sản xuất chính như cá Rô Phi, cá Trắm, Chép, Mè, Trôi đơn vị còn cung ứng và dịch vụ các loài như cá Chim trắng, cá Trê lai, Trắm đen, Nheo mỹ... (04/03/2019)

Bản tin nông vụ ngày 25/2/2019

Theo dự báo của trung tâm khí tượng thủy văn Thái Bình thời tiết các ngày từ 25 đến 28/2/2019 trong toàn tỉnh đêm và sáng sớm có mưa phùn và sương mù nhẹ nhiệt độ thấp nhất 17 độ C, nhiệt độ cao nhất 21 độ C. Với nền nhiệt độ như vậy trong thời điểm dịch tả lợn châu phi đang diễn biến phức tạp nên khi thấy đàn lợn có các biểu hiện sốt cao, không ăn, ủ rũ nằm chồng đống, điều trị bằng kháng sinh không khỏi bà con cần chú ý thực hiện các biện pháp sau: (25/02/2019)

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây đinh lăng

Diện tích trồng cây đinh lăng ngày càng tăng mạnh bởi ngoài công dụng làm rau gia vị, cây cảnh thì các bộ phận khác của cây còn dùng làm thuốc chữa bệnh rất hiệu quả. Vì vậy cây đinh lăng hiện nay được coi là cây dược liệu quý có giá trị kinh tế cao. Để cây sinh trưởng phát triển tốt cần lưu ý một số biện pháp sau: (25/02/2019)

Bản tin nông vụ ngày 21/02/2019

Nhiệt độ từ ngày 21/2/2019 đến ngày 24/2/2019 dao động từ 18-28oC có mưa vào ngày 23, 24/2, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm lớn, đêm và sáng sớm thời tiết se lạnh, trưa và chiều trời nắng khiến cá trong ao (đặc biệt là cá Rô phi) dễ bị nấm vì vậy bà con cần lưu ý: (21/02/2019)

Lãnh đạo Trung tâm kiểm tra hoạt động của các đơn vị sau tết Nguyên Đán

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2019, ngay sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán, Ban Giám đốc Trung tâm Khuyến nông đã đi thăm và kiểm tra tình hình hoạt động của đơn vị. Do đặc thù công tác nông nghiệp nên hoạt động của đơn vị vẫn diễn ra bình thường trong kỳ nghỉ tết. (20/02/2019)

Một số lưu ý về phòng trị bệnh Dịch tả lợn Châu Phi

Bệnh Dịch tả lợn Châu Phi là bệnh truyền nhiễm do vi rút gây ra trên đàn lợn. Bệnh gây sốt cao, xuất huyết nặng và có thể gây chết 100% số lợn mắc bệnh. Hiện nay chưa có vắc xin phòng bệnh và chưa có thuốc điều trị. Bệnh chỉ lây nhiễm trên loài lợn, không gây bệnh trên người và các động vật khác. Để chủ động phòng chống Bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, người chăn nuôi cần thực hiện tốt các biện pháp sau: (20/02/2019)

Bản tin Nông vụ ngày 19/02/2019

Theo dự báo của trung tâm khí tượng thủy văn Thái Bình trong các ngày từ 19 – 21/2 trong toàn tỉnh đều không mưa, trời ấm, nhiệt độ từ 22 độ C đến 29 độ C. Với nền nhiệt độ trên thuận lợi cho công tác tái đàn vật nuôi; để tái đàn lợn nuôi được tốt bà con cần vệ sinh khử trùng chuồng trại trước khi nuôi; khi vệ sinh chuồng trại bà con cần thực hiện các bước như sau: (19/02/2019)

Phòng bệnh cho gia súc gia cầm ̣(GSGC) giai đoạn chuyển mùa Xuân – Hè

Thời tiết giai đoạn chuyển mùa vụ xuân hè có nhiều thay đổi: nắng, nóng xen kẽ mưa ẩm làm giảm sức đề kháng của GSGC, đồng thời là điều kiện thuận lợi cho các loại mầm bệnh phát triển và lây lan. Mặt khác, đây là thời điểm người chăn nuôi tái đàn vật nuôi nên số lượng GSGC non chiếm số lượng lớn trong tổng đàn, đây là đối tượng dễ bị nhiễm bệnh do sức đề kháng thấp. Vì vậy để hạn chế dịch bệnh xảy ra, người chăn nuôi cần thực hiện tốt các biện pháp sau: (18/02/2019)

Chăm sóc lúa vụ xuân 2019

Trong những ngày vừa qua, thời tiết liên tục có nắng ấm, mạ sinh trưởng phát triển tốt, lúa cấy xuống nhanh bén rễ hồi xanh, để chủ động giành vụ xuân thắng lợi, bà con cần lưu ý một số biện pháp chăm sóc như sau: (18/02/2019)

Bản tin Nông vụ ngày 15/2/2019

Theo dự báo những ngày tới thời tiết tại khu vực Thái Bình có thể thay đổi từ không mưa có sương mù nhẹ chuyển sang có mưa rào và dông, nhiệt độ giao động từ 20 – 27 độ C; đây là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn Ecoli gây bệnh trên đàn vịt, (do vi khuẩn tồn tại trong đường tiêu hóa của con vật khi gặp điều kiện thuận lợi sẽ phát triển, gây bệnh); mặt khác khi nuôi Vịt mật độ cao, chuồng trại ẩm ướt không được vệ sinh thường xuyên, nuôi chung nhiều lứa tuổi khác nhau...là điều kiện cho mầm bệnh phát triển gây bệnh. (15/02/2019)

Bản tin nông vụ ngày 15/2/2019

Chăm sóc lúa gieo cấy sớm vụ xuân 2019 (15/02/2019)

Một số lưu ý trong nhân giống khoai tây siêu nguyên chủng bằng phương pháp ngắt ngọn giâm bầu trực tiếp ngoài vườn ươm

Để nhân giống khoai tây bằng phương pháp ngắt ngọn giâm bầu trực tiếp ngoài vườn ươm. Cần lưu ý như sau: (15/02/2019)
Trang:  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23 
Bản quyền thuộc TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG THÁI BÌNH
Địa chỉ: Km4 + 200, đường 39B, thôn Kìm, xã Vũ Lạc, Tp Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Điện thoại: 02273.731.842, Fax:02273.731.842. 
Email
: