CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM KHẢO NGHIỆM KHUYẾN NÔNG KHUYẾN NGƯ THÁI BÌNH
Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Lịch sử khuyến nông
Chức năng nhiệm vụ
Kết quả nghiên cứu
Trồng trọt
Chăn nuôi
Thủy sản
Trồng trọt
Chăn Nuôi
Thủy Sản
Hỏi & đáp
Số lượt truy cập:
 
Tin nổi bật

Một số biện pháp khắc phục lúa, rau màu sau mưa lớn (24/05/2022)
Sau những trận mưa lớn vừa qua đã làm cho nhiều diện tích lúa bị ngập, nhiều diện tích hoa màu bị ảnh hưởng lớn. Do vậy, bà con cần chú ý một số biện pháp sau: Các địa phương cần huy động mọi nguồn lực, khẩn trương tháo nước nhanh, khơi thông dòng chảy, không để lúa và hoa màu bị ngập lâu trong nước.

 
TIN TỨC KHUYẾN NÔNG

Một số biện pháp khắc phục lúa, rau màu sau mưa lớn (24/05/2022)

Sau những trận mưa lớn vừa qua đã làm cho nhiều diện tích lúa bị ngập, nhiều diện tích hoa màu bị ảnh hưởng lớn. Do vậy, bà con cần chú ý một số biện pháp sau: Các địa phương cần huy động mọi nguồn lực, khẩn trương tháo nước nhanh, khơi thông dòng chảy, không để lúa và hoa màu bị ngập lâu trong nước.

Kỹ thuật nuôi dê thương phẩm (24/05/2022)

Trong điều kiện dịch bệnh trên đàn lợn, đàn trâu bò và đàn gia cầm vẫn còn phát sinh, giá cả đầu vào (thức ăn, con giống,…) tăng cao, giá đầu ra không ổn định như hiện nay, gây khó khăn cho người chăn nuôi thì Dê là một trong những đối tượng người chăn nuôi nông hộ đang quan tâm và đầu tư phát triển. Đã có nhiều hộ làm vườn kết hợp với chăn nuôi Dê rất hiệu quả. Tuy nhiên, trong quá trình nuôi, một số hộ cũng không tránh khỏi những vướng mắc về kỹ thuật. Vì vậy, để chăn nuôi Dê có hiệu quả, người chăn nuôi cần áp dụng tốt quy trình kỹ thuật như sau:

Một số lưu ý trong chăm sóc nuôi dưỡng Vịt Biển 15 – Đại Xuyên vùng nước mặn lợ (24/05/2022)

Vịt Biển 15 – Đại Xuyên đã được Bộ Nông nghiệp và PTNT công nhận tại Thông tư số 25/TT-BNN ngày 01/7/2015. Giống vịt này do Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên (thuộc Viện Chăn nuôi Quốc gia) lai tạo. Đây là giống vịt có khả năng thích nghi tốt đối với điều kiện tự nhiên, đặc biệt là khả năng sinh sống, kiếm mồi trong môi trường nước mặn, lợ nên được rất nhiều địa phương lựa chọn làm đối tượng vật nuôi để phát triển kinh tế vùng ven biển, nhằm thích ứng với hiện tượng biến đổi khí hậu, hiện tượng xâm nhập mặn.
NÔNG VỤ THÁI BÌNH

BTNV ngày 09/5/2022: Bệnh đốm trắng trên tôm Thẻ và một số biện pháp xử lý (09/05/2022)

Trong thời gian vừa qua, thời tiết diễn biến phức tạp, nhiệt độ biến động lớn, kết hợp mưa rào làm cho điều kiện môi trường ao nuôi thay đổi đột ngột, làm giảm sức đề kháng của tôm nuôi. Tại một số địa phương huyện Tiền Hải và Thái Thụy đã xuất hiện bệnh đốm trắng trên tôm Thẻ. Đây là một trong những loại bệnh rất nguy hiểm trên tôm, do bệnh có thể làm tôm chết 100% chỉ sau 3 – 10 ngày kể từ khi tôm bị bệnh. Đặc biệt, bệnh đốm trắng trên tôm Thẻ do virus gây ra đến nay chưa có phương pháp chữa trị đặc hiệu. Vì vậy, khi phát hiện tôm bị bệnh, người nuôi cần xử lý như sau:

Bản tin nông vụ ngày 12/5/2022: Chăm sóc lúa sau mưa to (12/05/2022)

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung Ương, trong những ngày tới trời sẽ có mưa, mưa giông, nhiệt độ xuống thấp từ 19-230C. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi để cung cấp bổ sung dinh dưỡng cho cây và giúp lúa trỗ thoát nhanh. Tuy nhiên, hiện nay lúa đang giai đoạn phân hóa đòng, trỗ bông, giai đoạn này cây lúa khá mẫn cảm, nếu liên tục có mưa to, gió lớn, ẩm độ trong ruộng cao, cây lúa trỗ bông sẽ không thụ phấn được hoặc hạt phấn bị chết dẫn đến lúa bị đen lép hạt, tỷ lệ lép cao; đồng thời đây cũng là điều kiện phù hợp cho bệnh bạc lá, bệnh đạo ôn cổ bông phát sinh gây hại nên cần lưu ý như sau:

Bản tin nông vụ ngày 20/02/2022: Một số biện pháp phòng, chống rét đậm, rét hại cho đàn gia súc, gia cầm (20/02/2022)

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện tại và trong một số ngày tới nhiệt độ tại Thái Bình xuống thấp dưới 15oC (có ngàu nhiệt độ xuống dưới 10oC), kèm theo mưa và còn diễn biến phức tạp, kéo dài. Để hạn chế thấp nhất thiệt hại cho đàn gia súc, gia cầm do thời tiết giá rét, người chăn nuôi cần chú ý một số vấn đề trong thực hiện các biện pháp phòng, chống rét đậm, rét hại cho đàn gia súc, gia cầm sau:
GIỚI THIỆU SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP THÁI BÌNH

Sản phẩm: Tinh dầu Hương Thảo (11/05/2022)

Trong y học, tinh dầu Hương thảo có tác dụng chống co thắt, làm thuốc kháng sinh, chống viêm, hỗ trợ thần kinh, hỗ trợ tiêu hóa, làm cho dạ dày co bóp… Ngoài ra, tinh dầu của lá Hương thảo có tác dụng xua đuổi côn trùng, đuổi muỗi rất hiệu quả.

Sản phẩm OCOP: Trứng Vịt Biển Đông Xuyên (18/03/2022)

Vịt biển là vật nuôi mới được nông dân xã Đông Xuyên huyện Tiền Hải triển khai nuôi được vài năm nay. Với những ưu điểm vượt trội cùng phương thức chăn nuôi an toàn sinh học, trứng vịt biển Đông Xuyên, là sản phẩm Ocop tiêu biểu của Thái Bình.
MÔ HÌNH ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Triển vọng từ mô hình nuôi rạm (16/03/2021)

Trong những năm gần đây lĩnh vực Chăn nuôi, Thủy sản đã có những sự chuyển dịch đáng kể về quy mô cũng như các đối tượng nuôi. Một trong những địa phương làm tốt phong trào áp dụng khoa học kỹ thuật và các đối tượng nuôi mới vào thực tiễn sản xuất là Hợp tác xã chăn nuôi Đông Xuyên – huyện Tiền Hải.

Làm giàu từ mô hình nuôi thỏ kết hợp nuôi tôm thẻ chân trắng (07/01/2021)

Đến cống Lân xã Nam Cường huyện Tiền Hải, người dân ở đây ai cũng biết đến trang trại nuôi thỏ kết hợp tôm thẻ chân trắng của anh Đỗ Đức Thiện – thanh niên làm kinh tế giỏi.

Phát triển kinh tế từ mô hình nuôi dê (03/11/2020)

Với quyết tâm làm giàu cùng với bản tính cần cù, chịu khó, ham học hỏi, bác Vũ Văn Sai thôn Tô Xuyên, xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ tỉnh Thái Bình đã xây dựng thành công mô hình nuôi dê cho hiệu quả kinh tế cao.
KINH NGHIỆM NHÀ NÔNG

Chăm sóc lúa sau gieo cấy vụ xuân 2021 (19/02/2021)

Trước và sau tiết Lập Xuân thời tiết có nắng, ấm áp, thuận lợi cho việc gieo cấy, một số diện tích đã được gieo cấy sớm hơn lịch thời vụ 7-10 ngày. Vì vậy, bà con cần lưu ý:

Một số lưu ý trong chăm sóc nuôi dưỡng gia súc, gia cầm phục vụ Tết Nguyên đán (24/12/2020)

Còn hơn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, thời điểm này nhiều trang trại, hộ chăn nuôi trong tỉnh đã và đang tích cực tái đàn, tăng đàn, chuẩn bị nguồn cung phục vụ nhu cầu thị trường tết Nguyên đán

Một số lưu ý chăm sóc cá nuôi thời điểm giao mùa (14/10/2020)

Giai đoạn chuyển mùa Thu sang Đông thời tiết có những biến đổi bất thường do ảnh hưởng của các đợt gió mùa Đông Bắc. Nhiệt độ chênh lệch ngày, đêm lớn ảnh hưởng đến môi trường ao nuôi thủy sản, cá nuôi thường hay mắc bệnh do không kịp thích nghi với sự thay đổi về môi trường sống. Nhằm khắc phục những ảnh hưởng bất lợi của thời tiết, người nuôi nên thực hiện một số giải pháp quản lý sức khoẻ cá nuôi vào thời điểm giao mùa như sau:
 
Bản quyền thuộc TRUNG TÂM KHẢO NGHIỆM KHUYẾN NÔNG KHUYẾN NGƯ THÁI BÌNH
Địa chỉ: Phường Phú Khánh - Tp Thái Bình - Tỉnh Thái Bình. Điện thoại: 0363.831.842, Fax:0363.831.842. 
Email
: