CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM KHẢO NGHIỆM KHUYẾN NÔNG KHUYẾN NGƯ THÁI BÌNH
Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Lịch sử khuyến nông
Chức năng nhiệm vụ
Kết quả nghiên cứu
Trồng trọt
Chăn nuôi
Thủy sản
Trồng trọt
Chăn Nuôi
Thủy Sản
Hỏi & đáp
Số lượt truy cập:
 
Tin nổi bật

Bản tin nông vụ ngày 9/4/2020 (09/04/2020)
Từ cuối tháng 3 đến nay thời tiết liên tục có mưa, ẩm độ không khí cao, nhiệt độ dao động từ 18 -24 0C là điều kiện phù hợp cho nấm bệnh đạo ôn phát sinh gây hại, đặc biệt với cây lúa đang trong giai đoạn cuối đẻ nhánh – phân hóa đòng như hiện nay. Thời điểm này bà con cần lưu ý một số vấn đề sau:

 
TIN TỨC KHUYẾN NÔNG

KẾT QUẢ BƯỚC ĐẦU CỦA MÔ HÌNH KHẢO NGHIỆM : “ƯƠNG NUÔI CÁ TRẮM ĐEN BẰNG NGUỒN GIỐNG SINH SẢN NHÂN TẠO TẠI THÁI BÌNH” (03/04/2020)

Cá Trắm đen (Mylopharyngodon piceus) là một loài cá nước ngọt có giá trị thương phẩm cao, tuy nhiên nguồn cá giống được đưa vào ương nuôi tại Thái Bình chưa có nguồn gốc rõ ràng nên ảnh hưởng đến chất lượng cá thương phẩm. Năm 2017-2018, Trung tâm Giống Thủy sản (nay là Trung tâm Khuyến nông Thái Bình) thực hiện đề tài “Sinh sản nhân tạo cá Trắm đen tại Thái Bình’’. Kết quả đề tài đã sản xuất được 15,2 vạn con giống cung cấp cho phong trào nuôi và xây dựng bản hướng dẫn kỹ thuật sản xuất giống cá Trắm đen phù hợp với điều kiện tỉnh Thái Bình.

Kết quả mô hình sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý rơm rạ vụ mùa 2019 (30/03/2020)

Rơm rạ là sản phẩm của quá trình quang hợp và tích lũy vật chất, trong đó có cả các chất khoáng dinh dưỡng, các chất trao đổi rất quý để làm giàu cho đất trồng.

Kết quả mô hình sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý rơm rạ vụ mùa 2019 (18/03/2020)

Rơm rạ là sản phẩm của quá trình quang hợp và tích lũy vật chất, trong đó có cả các chất khoáng dinh dưỡng, các chất trao đổi rất quý để làm giàu cho đất trồng.
NÔNG VỤ THÁI BÌNH

Bản tin nông vụ ngày 9/4/2020 (09/04/2020)

Từ cuối tháng 3 đến nay thời tiết liên tục có mưa, ẩm độ không khí cao, nhiệt độ dao động từ 18 -24 0C là điều kiện phù hợp cho nấm bệnh đạo ôn phát sinh gây hại, đặc biệt với cây lúa đang trong giai đoạn cuối đẻ nhánh – phân hóa đòng như hiện nay. Thời điểm này bà con cần lưu ý một số vấn đề sau:

Bản tin nông vụ ngày 18/3/2020 (18/03/2020)

Từ ngày 12/3 đến nay thời tiết liên tục có mưa phùn, trời âm u, ẩm độ không khí cao, nhiệt độ 20 -26 0C là điều kiện phù hợp cho nấm bệnh đạo ôn phát sinh gây hại, đặc biệt với cây lúa đang trong giai đoạn phát triển thân lá như hiện nay. Để hạn chế bệnh, bà con cần lưu ý một số biện pháp sau:

Bản tin nông vụ ngày 10/02/2020 (10/02/2020)

Theo dự báo thời tiết trong những ngày tới tại khu vực Thái Bình tiếp tục có mưa nhỏ, mưa phùn, độ ẩm cao, trời rét, nhiệt độ trung bình từ 17 – 280C. Đây là điều kiện thuận lợi để bệnh cúm gia cầm phát sinh và lây lan.
MÔ HÌNH ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

LÀM GIÀU TỪ CHĂN NUÔI GÀ ĐẺ (01/04/2020)

Nuôi gà đẻ là một nghề luôn mở ra nhiều cơ hội làm giàu cho những ai dám nghĩ, dám làm, đam mê và tận tụy với nghề. Tuy đã ở tuổi xế chiều nhưng ông Mai Văn Nguyễn thôn Hạc Ngang xã Thụy Dương huyện Thái Thụy được rất nhiều hộ dân trong và ngoài vùng biết đến nhờ thành công với mô hình nuôi gà đẻ trứng giống.

Kinh nghiệm phòng chống dịch tả lợn Châu phi (12/02/2020)

Sự bùng phát của dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) đã gây thiệt hại nặng nề cho ngành chăn nuôi nói riêng và nền kinh tế nước ta nói chung. Đàn lợn buộc tiêu hủy đa phần là của các cơ sở chăn nuôi nhỏ lẻ. Nhiều trang trại chăn nuôi lớn, chuyên nghiệp đến nay vẫn giữ được đàn lợn.

Làm giàu trên mảnh đất trũng (03/12/2019)

Mô hình nuôi ốc Nhồi (hay còn gọi là ốc bươu đen, ốc bươu ta) không còn là chủ đề mới trong hướng đi của nhiều hộ dân trong những năm gần đây. Tuy nhiên, để phát triển nhân rộng, an toàn, đem lại hiệu quả kinh tế phải kể đến mô hình nuôi ốc Nhồi của bà con ở xã Hồng Lý (Vũ Thư, Thái Bình). Tại vùng đất trũng nơi đây người dân không chỉ bảo tồn giống ốc quý mà mô hình nuôi ốc Nhồi đặc sản còn giúp nhiều gia đình nông dân Hồng Lý làm giàu ngay trên vùng đất trũng quê hương mình.
KINH NGHIỆM NHÀ NÔNG

Lưu ý gieo cấy lúa Xuân 2020 (06/02/2020)

Đến thời điểm này, các địa phương trong tỉnh đang tập trung làm đất để chuẩn bị cho việc gieo cấy lúa xuân 2020. Để cây sinh trưởng, phát triển tốt, đảm bảo năng suất, trong chương trình hôm nay, chúng tôi xin lưu ý một số vấn đề khi gieo cấy lúa xuân như sau:

Một số lưu ý khi nuôi tôm Thẻ chân trắng vụ thu đông (19/11/2019)

Nuôi tôm vụ thu đông thành công sẽ mang lại giá trị rất lớn về kinh tế.Vì giá bán cao sức tiêu thụ thụ trường rất lớn. Tuy nhiên, nuôi tôm vụ đông phải đối mặt với nhiều yếu tố bất lợi do nhiệt độ thấp, người nuôi phải đầu tư cao hơn để ổn định nhiệt độ, thời gian nuôi dài. Những diễn biến thời tiết của mùa thu đông thường là điều kiện điều kiện thích hợp cho bệnh ở tôm thẻ chân trắng phát triển. Vì vậy ngoài việc đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị, người nuôi cần lưu ý một số biện pháp kỹ thuật sau:

Một số lưu ý trong chăm sóc nuôi dưỡng gia cầm giai đoạn chuyển mùa thu đông (30/10/2019)

Thời tiết giai đoạn chuyển mùa từ mùa Thu sang mùa Đông có nhiều thay đổi: Nắng mưa xen kẽ, kết hợp có các đợt không khí lạnh làm cho gia cầm không kịp thích nghi, sức đề kháng giảm; ngoài ra điều kiện vệ sinh không đảm bảo do mưa lớn kéo dài làm cho vi khuẩn, vi rút phát triển và gây bệnh cho đàn gia cầm. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe và nâng cao sức đề kháng cho đàn gia cầm trong thời điểm giao mùa, người chăn nuôi cần áp dụng đồng bộ một số biện pháp sau:
 
Bản quyền thuộc TRUNG TÂM KHẢO NGHIỆM KHUYẾN NÔNG KHUYẾN NGƯ THÁI BÌNH
Địa chỉ: Phường Phú Khánh - Tp Thái Bình - Tỉnh Thái Bình. Điện thoại: 0363.831.842, Fax:0363.831.842. 
Email
: