CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM KHẢO NGHIỆM KHUYẾN NÔNG KHUYẾN NGƯ THÁI BÌNH
Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Lịch sử khuyến nông
Chức năng nhiệm vụ
Kết quả nghiên cứu
Trồng trọt
Chăn nuôi
Thủy sản
Trồng trọt
Chăn Nuôi
Thủy Sản
Hỏi & đáp
Số lượt truy cập:
 
Tin nổi bật

Bản tin nông vụ ngày 12/08/2022: Khắc phục sản xuất sau khi gặp mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 2 (12/08/2022)
Do ảnh hưởng của bão số 2, nhiều nơi có mưa lớn... đã gây ngập úng cục bộ trên một số diện tích cây rau màu hoặc diện tích lúa mùa cấy muộn. Để có thể hạn chế ảnh hưởng của mưa ngập, cần lưu ý một số vấn đề sau:

 
TIN TỨC KHUYẾN NÔNG

Phát triển kinh tế với mô hình cây măng tây (11/08/2022)

Với ý chí quyết tâm, tự tìm tòi, bản chất cần cù chịu khó lao động, muốn áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất canh tác, tinh tế trong việc tìm hiểu thị trường tiêu thụ. Gia đình cô Nguyễn Thị Điền là hộ nông dân tiêu biểu với mô hình trồng Măng Tây của, xã Đông Quang, huyện Đông Hưng.

Khởi nghiệp với mô hình VAC (08/08/2022)

Đến thăm gia đình anh Vũ Đình Hưng, sinh năm 1985, ở thôn 2 Hoành Sơn, xã Thụy Văn, huyện Thái Thụy - một nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi tiêu biểu của xã. Đúng lúc anh đang vận hành máy ép cám viên cho gà đẻ, tiếng máy ép cám ình ình, bàn tay anh thoăn thoắt trộn đảo nguyên liệu thô để chuẩn bị đưa vào mẻ ép mới.

Một số lưu ý chăm sóc và phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm trong mùa mưa bão (04/08/2022)

Mưa bão là yếu tố thời tiết bất lợi làm ảnh hưởng đến sức khỏe của đàn gia súc, gia cầm. Đồng thời khi mưa to có thể gây ngập úng cục bộ, hoặc lụt trên diện rộng từ đó tạo cơ hội phát tán mầm bệnh như lở mồm long móng, tai xanh, tụ huyết trùng, tiêu chảy, viêm phổi (ở trâu bò và lợn); bệnh cúm gia cầm, gumboro, cầu trùng (ở gia cầm). Chính vì vậy các hộ chăn nuôi cần thực hiện tốt một số công việc sau đây.
NÔNG VỤ THÁI BÌNH

Bản tin nông vụ ngày 12/08/2022: Khắc phục sản xuất sau khi gặp mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 2 (12/08/2022)

Do ảnh hưởng của bão số 2, nhiều nơi có mưa lớn... đã gây ngập úng cục bộ trên một số diện tích cây rau màu hoặc diện tích lúa mùa cấy muộn. Để có thể hạn chế ảnh hưởng của mưa ngập, cần lưu ý một số vấn đề sau:

BTNV ngày 09/5/2022: Bệnh đốm trắng trên tôm Thẻ và một số biện pháp xử lý (09/05/2022)

Trong thời gian vừa qua, thời tiết diễn biến phức tạp, nhiệt độ biến động lớn, kết hợp mưa rào làm cho điều kiện môi trường ao nuôi thay đổi đột ngột, làm giảm sức đề kháng của tôm nuôi. Tại một số địa phương huyện Tiền Hải và Thái Thụy đã xuất hiện bệnh đốm trắng trên tôm Thẻ. Đây là một trong những loại bệnh rất nguy hiểm trên tôm, do bệnh có thể làm tôm chết 100% chỉ sau 3 – 10 ngày kể từ khi tôm bị bệnh. Đặc biệt, bệnh đốm trắng trên tôm Thẻ do virus gây ra đến nay chưa có phương pháp chữa trị đặc hiệu. Vì vậy, khi phát hiện tôm bị bệnh, người nuôi cần xử lý như sau:

Bản tin nông vụ ngày 12/5/2022: Chăm sóc lúa sau mưa to (12/05/2022)

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung Ương, trong những ngày tới trời sẽ có mưa, mưa giông, nhiệt độ xuống thấp từ 19-230C. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi để cung cấp bổ sung dinh dưỡng cho cây và giúp lúa trỗ thoát nhanh. Tuy nhiên, hiện nay lúa đang giai đoạn phân hóa đòng, trỗ bông, giai đoạn này cây lúa khá mẫn cảm, nếu liên tục có mưa to, gió lớn, ẩm độ trong ruộng cao, cây lúa trỗ bông sẽ không thụ phấn được hoặc hạt phấn bị chết dẫn đến lúa bị đen lép hạt, tỷ lệ lép cao; đồng thời đây cũng là điều kiện phù hợp cho bệnh bạc lá, bệnh đạo ôn cổ bông phát sinh gây hại nên cần lưu ý như sau:
GIỚI THIỆU SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP THÁI BÌNH

Sản phẩm: Tinh dầu Hương Thảo (11/05/2022)

Trong y học, tinh dầu Hương thảo có tác dụng chống co thắt, làm thuốc kháng sinh, chống viêm, hỗ trợ thần kinh, hỗ trợ tiêu hóa, làm cho dạ dày co bóp… Ngoài ra, tinh dầu của lá Hương thảo có tác dụng xua đuổi côn trùng, đuổi muỗi rất hiệu quả.

Sản phẩm OCOP: Trứng Vịt Biển Đông Xuyên (18/03/2022)

Vịt biển là vật nuôi mới được nông dân xã Đông Xuyên huyện Tiền Hải triển khai nuôi được vài năm nay. Với những ưu điểm vượt trội cùng phương thức chăn nuôi an toàn sinh học, trứng vịt biển Đông Xuyên, là sản phẩm Ocop tiêu biểu của Thái Bình.
MÔ HÌNH ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Triển vọng từ mô hình nuôi rạm (16/03/2021)

Trong những năm gần đây lĩnh vực Chăn nuôi, Thủy sản đã có những sự chuyển dịch đáng kể về quy mô cũng như các đối tượng nuôi. Một trong những địa phương làm tốt phong trào áp dụng khoa học kỹ thuật và các đối tượng nuôi mới vào thực tiễn sản xuất là Hợp tác xã chăn nuôi Đông Xuyên – huyện Tiền Hải.

Làm giàu từ mô hình nuôi thỏ kết hợp nuôi tôm thẻ chân trắng (07/01/2021)

Đến cống Lân xã Nam Cường huyện Tiền Hải, người dân ở đây ai cũng biết đến trang trại nuôi thỏ kết hợp tôm thẻ chân trắng của anh Đỗ Đức Thiện – thanh niên làm kinh tế giỏi.

Phát triển kinh tế từ mô hình nuôi dê (03/11/2020)

Với quyết tâm làm giàu cùng với bản tính cần cù, chịu khó, ham học hỏi, bác Vũ Văn Sai thôn Tô Xuyên, xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ tỉnh Thái Bình đã xây dựng thành công mô hình nuôi dê cho hiệu quả kinh tế cao.
KINH NGHIỆM NHÀ NÔNG

Chăm sóc lúa sau gieo cấy vụ xuân 2021 (19/02/2021)

Trước và sau tiết Lập Xuân thời tiết có nắng, ấm áp, thuận lợi cho việc gieo cấy, một số diện tích đã được gieo cấy sớm hơn lịch thời vụ 7-10 ngày. Vì vậy, bà con cần lưu ý:

Một số lưu ý trong chăm sóc nuôi dưỡng gia súc, gia cầm phục vụ Tết Nguyên đán (24/12/2020)

Còn hơn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, thời điểm này nhiều trang trại, hộ chăn nuôi trong tỉnh đã và đang tích cực tái đàn, tăng đàn, chuẩn bị nguồn cung phục vụ nhu cầu thị trường tết Nguyên đán

Một số lưu ý chăm sóc cá nuôi thời điểm giao mùa (14/10/2020)

Giai đoạn chuyển mùa Thu sang Đông thời tiết có những biến đổi bất thường do ảnh hưởng của các đợt gió mùa Đông Bắc. Nhiệt độ chênh lệch ngày, đêm lớn ảnh hưởng đến môi trường ao nuôi thủy sản, cá nuôi thường hay mắc bệnh do không kịp thích nghi với sự thay đổi về môi trường sống. Nhằm khắc phục những ảnh hưởng bất lợi của thời tiết, người nuôi nên thực hiện một số giải pháp quản lý sức khoẻ cá nuôi vào thời điểm giao mùa như sau:
 
Bản quyền thuộc TRUNG TÂM KHẢO NGHIỆM KHUYẾN NÔNG KHUYẾN NGƯ THÁI BÌNH
Địa chỉ: Phường Phú Khánh - Tp Thái Bình - Tỉnh Thái Bình. Điện thoại: 0363.831.842, Fax:0363.831.842. 
Email
: