CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM KHẢO NGHIỆM KHUYẾN NÔNG KHUYẾN NGƯ THÁI BÌNH
Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Lịch sử khuyến nông
Chức năng nhiệm vụ
Kết quả nghiên cứu
Trồng trọt
Chăn nuôi
Thủy sản
Trồng trọt
Chăn Nuôi
Thủy Sản
Hỏi & đáp
Số lượt truy cập:
 
Tin nổi bật

Bản tin nông vụ ngày 26/09/2023: Khắc phục sau mưa dông (26/09/2023)
Hiện nay, lúa Mùa đại trà đang trong giai đoạn vào mẩy, chắc xanh. Lúa trà sớm ở giai đoạn bắt đầu chín, trà lúa cực sớm bắt đầu cho thu hoạch. Đêm qua và sáng nay, trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to và dông. Lượng mưa các nơi phổ biến từ 20-40mm. Mưa kèm theo gió mạnh làm một số diện tích lúa mùa ở các địa phương bị đổ ngã, cây màu bị ảnh hưởng.

 
TIN TỨC KHUYẾN NÔNG

Trung tâm Khuyến nông Thái Bình - 30 năm hoạt động và phát triển (07/09/2023)

Ngày 02/3/1993, Chính phủ ban hành Nghị định số 13 quy định về công tác khuyến nông, đặt nền móng cho sự ra đời và phát triển của hệ thống khuyến nông Việt Nam.

Hiệu quả chăn nuôi gà Lương Phượng sinh sản (15/08/2023)

Với mong muốn làm giàu từ diện tích đất chuyển đổi của gia đình chị Nguyễn Thị Lệ, thôn Đoài, xã Dương Phúc, huyện Thái Thụy đã lựa chọn mô hình chăn nuôi gà Lương phượng sinh sản. Tuy mới có 3 lứa nuôi nhưng chị Lệ đã thu được thành công đáng kể nhờ vào sự đầu tư bài bản về điều kiện chuồng trại, cơ sở vật chất, công sức chăm sóc nuôi dưỡng và không ngừng học hỏi kiến thức khoa học kỹ thuật chăn nuôi cũng như liên kết chặt chẽ, nghiêm túc thực hiện hợp đồng bao tiêu sản phẩm.

Hiệu quả mô hình trồng dưa lưới ứng dụng công nghệ cao trong nhà màng (22/08/2023)

Những năm gần đây, việc ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực trồng trọt đang có xu hướng tăng dần. Tại huyện Kiến Xương đã có 6 hộ nông dân mạnh dạn đầu tư xây dựng 7 nhà màng tại 05 xã. Một trong những hộ tiên phong đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ cao để xây dựng hệ thống nhà màng là hộ ông Vũ Văn Hoạch, thôn 1, xã Vũ Hòa, huyện Kiến Xương.
NÔNG VỤ THÁI BÌNH

Bản tin nông vụ ngày 26/09/2023: Khắc phục sau mưa dông (26/09/2023)

Hiện nay, lúa Mùa đại trà đang trong giai đoạn vào mẩy, chắc xanh. Lúa trà sớm ở giai đoạn bắt đầu chín, trà lúa cực sớm bắt đầu cho thu hoạch. Đêm qua và sáng nay, trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to và dông. Lượng mưa các nơi phổ biến từ 20-40mm. Mưa kèm theo gió mạnh làm một số diện tích lúa mùa ở các địa phương bị đổ ngã, cây màu bị ảnh hưởng.

Bản tin nông vụ ngày 04/4/2023 (04/04/2023)

Cuối tháng 3 có mưa rào, lúa được bổ sung nguồn đạm tự do kết hợp với nguồn dinh dưỡng trong đất được giải phóng nên hiện nay cây lúa tốt, có bộ lá xanh mướt, mềm. Bên cạnh đó, những ngày qua thời tiết liên tục có mưa, ẩm độ trong ruộng cao, đây cũng là điều kiện phù hợp cho bệnh đạo ôn lá phát sinh gây hại

Bản tin nông vụ ngày 09/09/2022: Một số biện pháp xử lý ao, đầm khi mưa lớn kéo dài (09/09/2022)

Trong những ngày vừa qua đang có mưa lớn kéo dài, khả năng còn kéo dài sang những ngày tới. Mưa lớn kéo dài làm các yếu tố môi trường ao nuôi (độ mặn, pH, oxy) thay đổi khiến tôm, cá dễ bị sốc, yếu và gây chết. Để hạn chế tới mức thấp nhất mọi rủi ro có thể xảy ra ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của tôm, cá nuôi. Người nuôi cần thực hiện đồng bộ một số biện pháp kỹ thuật sau
GIỚI THIỆU SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP THÁI BÌNH

Sản phẩm: Gạo hữu cơ Đài Thơm 8 (13/07/2023)

Gạo hữu cơ đài thơm 8 của HTX Sản xuất kinh doanh Rươi - Lúa hữu cơ Thụy Việt có hình thon dài, trắng trong, không bạc bụng và có hàm lượng amylose 16,29%, nhìn rất bắt mắt và vẫn còn lớp cám đục do không qua quá trình tẩy trắng. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao

Sản phẩm: Hồng xiêm nhót Lô Giang (14/07/2023)

Hồng xiêm Lô Giang có mùi thơm đặc biệt, vị ngọt thanh mát đã đưa loại quả quen thuộc này trở thành đặc sản đối với người dân mảnh đất thuần nông này.

Sản phẩm: Tinh dầu Hương Thảo (11/05/2022)

Trong y học, tinh dầu Hương thảo có tác dụng chống co thắt, làm thuốc kháng sinh, chống viêm, hỗ trợ thần kinh, hỗ trợ tiêu hóa, làm cho dạ dày co bóp… Ngoài ra, tinh dầu của lá Hương thảo có tác dụng xua đuổi côn trùng, đuổi muỗi rất hiệu quả.
MÔ HÌNH ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Triển vọng từ mô hình nuôi rạm (16/03/2021)

Trong những năm gần đây lĩnh vực Chăn nuôi, Thủy sản đã có những sự chuyển dịch đáng kể về quy mô cũng như các đối tượng nuôi. Một trong những địa phương làm tốt phong trào áp dụng khoa học kỹ thuật và các đối tượng nuôi mới vào thực tiễn sản xuất là Hợp tác xã chăn nuôi Đông Xuyên – huyện Tiền Hải.

Làm giàu từ mô hình nuôi thỏ kết hợp nuôi tôm thẻ chân trắng (07/01/2021)

Đến cống Lân xã Nam Cường huyện Tiền Hải, người dân ở đây ai cũng biết đến trang trại nuôi thỏ kết hợp tôm thẻ chân trắng của anh Đỗ Đức Thiện – thanh niên làm kinh tế giỏi.

Phát triển kinh tế từ mô hình nuôi dê (03/11/2020)

Với quyết tâm làm giàu cùng với bản tính cần cù, chịu khó, ham học hỏi, bác Vũ Văn Sai thôn Tô Xuyên, xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ tỉnh Thái Bình đã xây dựng thành công mô hình nuôi dê cho hiệu quả kinh tế cao.
KINH NGHIỆM NHÀ NÔNG

Chăm sóc lúa sau gieo cấy vụ xuân 2021 (19/02/2021)

Trước và sau tiết Lập Xuân thời tiết có nắng, ấm áp, thuận lợi cho việc gieo cấy, một số diện tích đã được gieo cấy sớm hơn lịch thời vụ 7-10 ngày. Vì vậy, bà con cần lưu ý:

Một số lưu ý trong chăm sóc nuôi dưỡng gia súc, gia cầm phục vụ Tết Nguyên đán (24/12/2020)

Còn hơn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, thời điểm này nhiều trang trại, hộ chăn nuôi trong tỉnh đã và đang tích cực tái đàn, tăng đàn, chuẩn bị nguồn cung phục vụ nhu cầu thị trường tết Nguyên đán

Một số lưu ý chăm sóc cá nuôi thời điểm giao mùa (14/10/2020)

Giai đoạn chuyển mùa Thu sang Đông thời tiết có những biến đổi bất thường do ảnh hưởng của các đợt gió mùa Đông Bắc. Nhiệt độ chênh lệch ngày, đêm lớn ảnh hưởng đến môi trường ao nuôi thủy sản, cá nuôi thường hay mắc bệnh do không kịp thích nghi với sự thay đổi về môi trường sống. Nhằm khắc phục những ảnh hưởng bất lợi của thời tiết, người nuôi nên thực hiện một số giải pháp quản lý sức khoẻ cá nuôi vào thời điểm giao mùa như sau:
 
Bản quyền thuộc TRUNG TÂM KHẢO NGHIỆM KHUYẾN NÔNG KHUYẾN NGƯ THÁI BÌNH
Địa chỉ: Phường Phú Khánh - Tp Thái Bình - Tỉnh Thái Bình. Điện thoại: 0363.831.842, Fax:0363.831.842. 
Email
: