CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM KHẢO NGHIỆM KHUYẾN NÔNG KHUYẾN NGƯ THÁI BÌNH
Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Lịch sử khuyến nông
Chức năng nhiệm vụ
Kết quả nghiên cứu
Trồng trọt
Chăn nuôi
Thủy sản
Trồng trọt
Chăn Nuôi
Thủy Sản
Hỏi & đáp
Số lượt truy cập:
 
Tin nổi bật

Kỹ thuật thâm canh cây lúa vụ Mùa (01/07/2024)
Vụ lúa mùa vốn chịu tác động nhiều của điều kiện tự nhiên trực tiếp ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng lúa gạo. Trọng điều kiện mưa bão, lũ lụt, hạn hán, sự xâm nhập mặn, bốc chua phèn bất thường, kết hợp với những diễn biến phức tạp của tình hình sâu bệnh hại đòi hỏi chúng ta phải áp dụng đồng bộ nhiều biện pháp kỹ thuật khác nhau như: Giống, thời vụ, làm đất, chăm sóc, thu hoạch… mới có thể đảm bảo cho một vụ mùa thắng lợi.

 
TIN TỨC KHUYẾN NÔNG

Kỹ thuật thâm canh cây lúa vụ Mùa (01/07/2024)

Vụ lúa mùa vốn chịu tác động nhiều của điều kiện tự nhiên trực tiếp ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng lúa gạo. Trọng điều kiện mưa bão, lũ lụt, hạn hán, sự xâm nhập mặn, bốc chua phèn bất thường, kết hợp với những diễn biến phức tạp của tình hình sâu bệnh hại đòi hỏi chúng ta phải áp dụng đồng bộ nhiều biện pháp kỹ thuật khác nhau như: Giống, thời vụ, làm đất, chăm sóc, thu hoạch… mới có thể đảm bảo cho một vụ mùa thắng lợi.

Chủ động phòng bệnh Dịch tả lợn châu phi (18/06/2024)

Theo dự báo thời tiết hiện tại và thời gian tới, nắng nóng, mưa giông thay đổi thất thường là một tác nhân gây stress ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe đàn vật nuôi, làm nguy cơ bùng phát dịch bệnh, đặc biệt là bệnh dịch tả lợn Châu phi trong giai đoạn hiện nay.

Một số lưu ý khi thu hoạch lúa Xuân, chuẩn bị cho gieo cấy lúa Mùa 2024 (04/06/2024)

Hiện nay công tác thu hoạch lúa chủ yếu bằng máy gặt, lượng rơm rạ để lại trên đồng ruộng rất lớn; mặt khác thời gian chuyển từ vụ Xuân sang vụ Mùa rất ngắn, vì vậy, nếu không có biện pháp xử lý phù hợp, rơm rạ sẽ không kịp phân huỷ, gây hiện tượng ngộ độc hữu cơ, ảnh hưởng đến sinh trưởng phát triển của cây lúa, ảnh hưởng đến môi trường.
NÔNG VỤ THÁI BÌNH

Bản tin nông vụ ngày 18/6/2024: Lưu ý chăm sóc đối tượng thủy sản nuôi (18/06/2024)

Theo dự báo của Trung tâm KTTV Quốc Gia, tại Thái Bình, từ ngày 18/6/2024 đến ngày 21/6/2024 nền nhiệt độ vẫn dao động từ 28 - 35 độ C và xuất hiện đợt nắng nóng trong những ngày tới, có thời điểm nhiệt độ cao trên 35 độ C, gây ảnh hưởng xấu tới các đối tượng thuỷ sản nuôi.

Bản tin nông vụ ngày 23/01/2024: Lưu ý chống rét cho mạ (23/01/2024)

Thời tiết Thái Bình đang rét đậm, giá buốt, nhiệt độ xuống thấp 8-110C sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sinh trưởng của cây trồng. Các địa phương đã gieo mạ lưu ý:

Bản tin nông vụ ngày 21/01/2024: Lưu ý chống rét cho gia súc gia cầm (21/01/2024)

Theo tin từ đài khí tượng thủy văn trên địa bàn tỉnh Thái Bình xảy ra một đợt rét đậm rét hại kéo dài từ ngày 22-27/01/2024, nhiệt độ thấp nhất xuống dưới 100C kèm theo có mưa, độ ẩm tăng cao, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe đàn gia súc gia cầm. Để chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại, giảm thiểu tác hại đối với súc khỏe đàn GSGC do thời tiết gây ra, người chăn nuôi cần :
GIỚI THIỆU SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP THÁI BÌNH

Sản phẩm: Gạo hữu cơ Đài Thơm 8 (13/07/2023)

Gạo hữu cơ đài thơm 8 của HTX Sản xuất kinh doanh Rươi - Lúa hữu cơ Thụy Việt có hình thon dài, trắng trong, không bạc bụng và có hàm lượng amylose 16,29%, nhìn rất bắt mắt và vẫn còn lớp cám đục do không qua quá trình tẩy trắng. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao

Sản phẩm: Hồng xiêm nhót Lô Giang (14/07/2023)

Hồng xiêm Lô Giang có mùi thơm đặc biệt, vị ngọt thanh mát đã đưa loại quả quen thuộc này trở thành đặc sản đối với người dân mảnh đất thuần nông này.

Sản phẩm: Tinh dầu Hương Thảo (11/05/2022)

Trong y học, tinh dầu Hương thảo có tác dụng chống co thắt, làm thuốc kháng sinh, chống viêm, hỗ trợ thần kinh, hỗ trợ tiêu hóa, làm cho dạ dày co bóp… Ngoài ra, tinh dầu của lá Hương thảo có tác dụng xua đuổi côn trùng, đuổi muỗi rất hiệu quả.
MÔ HÌNH ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Triển vọng từ mô hình nuôi rạm (16/03/2021)

Trong những năm gần đây lĩnh vực Chăn nuôi, Thủy sản đã có những sự chuyển dịch đáng kể về quy mô cũng như các đối tượng nuôi. Một trong những địa phương làm tốt phong trào áp dụng khoa học kỹ thuật và các đối tượng nuôi mới vào thực tiễn sản xuất là Hợp tác xã chăn nuôi Đông Xuyên – huyện Tiền Hải.

Làm giàu từ mô hình nuôi thỏ kết hợp nuôi tôm thẻ chân trắng (07/01/2021)

Đến cống Lân xã Nam Cường huyện Tiền Hải, người dân ở đây ai cũng biết đến trang trại nuôi thỏ kết hợp tôm thẻ chân trắng của anh Đỗ Đức Thiện – thanh niên làm kinh tế giỏi.

Phát triển kinh tế từ mô hình nuôi dê (03/11/2020)

Với quyết tâm làm giàu cùng với bản tính cần cù, chịu khó, ham học hỏi, bác Vũ Văn Sai thôn Tô Xuyên, xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ tỉnh Thái Bình đã xây dựng thành công mô hình nuôi dê cho hiệu quả kinh tế cao.
KINH NGHIỆM NHÀ NÔNG

Chăm sóc lúa sau gieo cấy vụ xuân 2021 (19/02/2021)

Trước và sau tiết Lập Xuân thời tiết có nắng, ấm áp, thuận lợi cho việc gieo cấy, một số diện tích đã được gieo cấy sớm hơn lịch thời vụ 7-10 ngày. Vì vậy, bà con cần lưu ý:

Một số lưu ý trong chăm sóc nuôi dưỡng gia súc, gia cầm phục vụ Tết Nguyên đán (24/12/2020)

Còn hơn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, thời điểm này nhiều trang trại, hộ chăn nuôi trong tỉnh đã và đang tích cực tái đàn, tăng đàn, chuẩn bị nguồn cung phục vụ nhu cầu thị trường tết Nguyên đán

Một số lưu ý chăm sóc cá nuôi thời điểm giao mùa (14/10/2020)

Giai đoạn chuyển mùa Thu sang Đông thời tiết có những biến đổi bất thường do ảnh hưởng của các đợt gió mùa Đông Bắc. Nhiệt độ chênh lệch ngày, đêm lớn ảnh hưởng đến môi trường ao nuôi thủy sản, cá nuôi thường hay mắc bệnh do không kịp thích nghi với sự thay đổi về môi trường sống. Nhằm khắc phục những ảnh hưởng bất lợi của thời tiết, người nuôi nên thực hiện một số giải pháp quản lý sức khoẻ cá nuôi vào thời điểm giao mùa như sau:
 
Bản quyền thuộc TRUNG TÂM KHẢO NGHIỆM KHUYẾN NÔNG KHUYẾN NGƯ THÁI BÌNH
Địa chỉ: Phường Phú Khánh - Tp Thái Bình - Tỉnh Thái Bình. Điện thoại: 0363.831.842, Fax:0363.831.842. 
Email
: