CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM KHẢO NGHIỆM KHUYẾN NÔNG KHUYẾN NGƯ THÁI BÌNH
Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Lịch sử khuyến nông
Chức năng nhiệm vụ
Kết quả nghiên cứu
Trồng trọt
Chăn nuôi
Thủy sản
Trồng trọt
Chăn Nuôi
Thủy Sản
 
Hỏi & đáp
Số lượt truy cập:
 

TIN TỨC KHUYẾN NÔNG

Thư cảm ơn của hệ thống Khuyến nông Việt Nam (08/11/2023)

Từ ngày 25-27/10/2023, tại Thành phố Hạ Long - Quảng Ninh, Lễ kỷ niệm 30 năm Khuyến nông Việt nam đã được tổ chức thành công tốt đẹp. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng của Ngành Nông nghiệp và PTNT trong năm 2023 và là sự kiện đặc biệt của toàn thể hệ thống khuyến nông Việt Nam.

Đánh giá hiệu quả đào tạo, tập huấn 30 năm – Trung tâm Khuyến nông Thái Bình (01/11/2023)

Trải qua 30 năm hình thành và phát triển Khuyến nông Thái Bình luôn đồng hành và gắn bó với nông nghiệp, nông dân và nông thôn, là địa chỉ tin cậy của nông dân. Hệ thống khuyến nông của tỉnh đã có đóng góp tích cực vào phát triển nông nghiệp, góp phần nâng cao năng suất cây trồng, vật nuôi, giúp đỡ người dân ổn định cuộc sống, tăng thu nhập. Trong những năm qua, công tác đào tạo, tập huấn luôn được Trung tâm chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất, thường xuyên đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu thực tiễn sản xuất.

Vai trò của công tác khảo nghiệm (03/11/2023)

Công tác khảo nghiệm là nhiệm vụ rất quan trọng trong nông nghiệp đặc biệt với một tỉnh ven biển như Thái Bình. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ảnh hưởng ngày càng rõ rệt cùng với đó có rất nhiều giống cây trồng mới được chọn tạo, phân bón, chế phẩm mới được sản xuất và các tiến bộ khoa học công nghệ (TBKHCN), giải pháp mới được sáng chế cần khảo nghiệm đánh giá tính khác biệt, tính phù hợp và tính ứng dụng.
NÔNG VỤ THÁI BÌNH

Bản tin nông vụ ngày 18/10/2023: Một số biện pháp phòng, tránh cần lưu ý trước mưa xảy ra (18/10/2023)

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của cơn bão số 5, bắt đầu từ ngày 19/10 khu vực Đồng bằng Bắc bộ sẽ có mưa vừa đến mưa to. Trong khi đó lúa Mùa đại trà đang trong giai đoạn thu hoạch, nhiều địa phương đã và đang trồng cây vụ Đông ưa ấm, vì vậy bà con cần lưu ý:

Bản tin nông vụ ngày 28/09/2023: Một số biện pháp khắc phục ảnh hưởng của mưa lớn đối với nuôi trồng thủy sản (28/09/2023)

Trong những ngày vừa qua, thời tiết đã có mưa lớn, gây ngập úng ở một số khu vực; làm biến đổi môi trường nước trong ao, đầm. Vì vậy, ảnh hưởng tới quá trình sinh trưởng, phát triển của tôm, cá nuôi. Để khắc phục hậu quả do mưa lớn gây ra, người nuôi cần thực hiện đồng bộ một số biện pháp kỹ thuật sau:

Bản tin nông vụ ngày 28/09/2023: Một số lưu ý khi chăm sóc nuôi dưỡng gia súc, gia cầm sau mưa lớn kéo dài (28/09/2023)

Mấy ngày qua, trên địa bàn tỉnh có mưa to và dông gió lớn, làm một số chuồng nuôi bị dột, mưa tạt ướt, gây khan hiếm nguồn thức ăn và dễ phát sinh dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm. Để hạn chế thấp nhất thiệt hại sau mưa lớn kéo dài đối với đàn vật nuôi cần quan tâm đến một số biện pháp sau:
GIỚI THIỆU SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP THÁI BÌNH

Sản phẩm: Gạo hữu cơ Đài Thơm 8 (13/07/2023)

Gạo hữu cơ đài thơm 8 của HTX Sản xuất kinh doanh Rươi - Lúa hữu cơ Thụy Việt có hình thon dài, trắng trong, không bạc bụng và có hàm lượng amylose 16,29%, nhìn rất bắt mắt và vẫn còn lớp cám đục do không qua quá trình tẩy trắng. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao

Sản phẩm: Hồng xiêm nhót Lô Giang (14/07/2023)

Hồng xiêm Lô Giang có mùi thơm đặc biệt, vị ngọt thanh mát đã đưa loại quả quen thuộc này trở thành đặc sản đối với người dân mảnh đất thuần nông này.

Sản phẩm: Tinh dầu Hương Thảo (11/05/2022)

Trong y học, tinh dầu Hương thảo có tác dụng chống co thắt, làm thuốc kháng sinh, chống viêm, hỗ trợ thần kinh, hỗ trợ tiêu hóa, làm cho dạ dày co bóp… Ngoài ra, tinh dầu của lá Hương thảo có tác dụng xua đuổi côn trùng, đuổi muỗi rất hiệu quả.
MÔ HÌNH ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Triển vọng từ mô hình nuôi rạm (16/03/2021)

Trong những năm gần đây lĩnh vực Chăn nuôi, Thủy sản đã có những sự chuyển dịch đáng kể về quy mô cũng như các đối tượng nuôi. Một trong những địa phương làm tốt phong trào áp dụng khoa học kỹ thuật và các đối tượng nuôi mới vào thực tiễn sản xuất là Hợp tác xã chăn nuôi Đông Xuyên – huyện Tiền Hải.

Làm giàu từ mô hình nuôi thỏ kết hợp nuôi tôm thẻ chân trắng (07/01/2021)

Đến cống Lân xã Nam Cường huyện Tiền Hải, người dân ở đây ai cũng biết đến trang trại nuôi thỏ kết hợp tôm thẻ chân trắng của anh Đỗ Đức Thiện – thanh niên làm kinh tế giỏi.

Phát triển kinh tế từ mô hình nuôi dê (03/11/2020)

Với quyết tâm làm giàu cùng với bản tính cần cù, chịu khó, ham học hỏi, bác Vũ Văn Sai thôn Tô Xuyên, xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ tỉnh Thái Bình đã xây dựng thành công mô hình nuôi dê cho hiệu quả kinh tế cao.
KINH NGHIỆM NHÀ NÔNG

Chăm sóc lúa sau gieo cấy vụ xuân 2021 (19/02/2021)

Trước và sau tiết Lập Xuân thời tiết có nắng, ấm áp, thuận lợi cho việc gieo cấy, một số diện tích đã được gieo cấy sớm hơn lịch thời vụ 7-10 ngày. Vì vậy, bà con cần lưu ý:

Một số lưu ý trong chăm sóc nuôi dưỡng gia súc, gia cầm phục vụ Tết Nguyên đán (24/12/2020)

Còn hơn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, thời điểm này nhiều trang trại, hộ chăn nuôi trong tỉnh đã và đang tích cực tái đàn, tăng đàn, chuẩn bị nguồn cung phục vụ nhu cầu thị trường tết Nguyên đán

Một số lưu ý chăm sóc cá nuôi thời điểm giao mùa (14/10/2020)

Giai đoạn chuyển mùa Thu sang Đông thời tiết có những biến đổi bất thường do ảnh hưởng của các đợt gió mùa Đông Bắc. Nhiệt độ chênh lệch ngày, đêm lớn ảnh hưởng đến môi trường ao nuôi thủy sản, cá nuôi thường hay mắc bệnh do không kịp thích nghi với sự thay đổi về môi trường sống. Nhằm khắc phục những ảnh hưởng bất lợi của thời tiết, người nuôi nên thực hiện một số giải pháp quản lý sức khoẻ cá nuôi vào thời điểm giao mùa như sau:
Bản quyền thuộc TRUNG TÂM KHẢO NGHIỆM KHUYẾN NÔNG KHUYẾN NGƯ THÁI BÌNH
Địa chỉ: Phường Phú Khánh - Tp Thái Bình - Tỉnh Thái Bình. Điện thoại: 0363.831.842, Fax:0363.831.842. 
Email
: