TIN TỨC KHUYẾN NÔNG
Kỹ thuật trồng cây su hào (11/11/2024)
Cây su hào có tên khoa học: Brassica caulorapa Pasq hoặc Brassica oleracea var.caulorapa, thuộc họ Thập tự (Cruciferae). Thân của cây phát triển phình to ra thành củ khí sinh, trong chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và được dùng làm thực phẩm (rau). Su hào thích hợp thời tiết mát mẻ, thường được trồng từ cuối tháng 7 tháng 8 đến tháng 1 tháng 2 năm sau.
Một số hoạt động nổi bật của Trung tâm (14/11/2024)
Trong năm 2024, Đảng ủy, Ban Giám đốc Trung tâm đã phát huy vai trò lãnh đạo trên các mặt công tác. Công đoàn Trung tâm có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả… qua đó, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan.
Một số lưu ý chăm sóc gia súc, gia cầm giai đoạn chuyển mùa Thu - Đông (08/11/2024)
Giai đoạn chuyển mùa Thu – Đông thời tiết thường diễn biến xấu, điển hình là các đợt gió bấc đầu mùa làm thay đổi đột ngột về nhiệt độ, kéo dãn biên độ nhiệt. Sự biến đổi về thời tiết sẽ tác động đến sức khoẻ đàn vật nuôi làm giảm sức đề kháng, vật nuôi dễ mắc bệnh. Đồng thời kiểu thời tiết nắng mưa xen kẽ lại là điều kiện thuận lợi để các vi sinh vật gây bệnh phát sinh, phát triển làm tăng nguy cơ bùng phát dịch bệnh.
Đây cũng là thời điểm để các hộ chăn nuôi tái đàn phục vụ tết Nguyên đán. Một lượng lớn gia súc, gia cầm non được luân chuyển giữa các vùng, các trại nên người chăn nôi cần đặc biệt chú ý chăm sóc đàn vật nuôi để mamg lại hiệu quả cao nhất.
NÔNG VỤ THÁI BÌNH
Kỹ thuật cải tạo và xử lý ao nuôi thủy sản sau ngập lụt (14/09/2024)
Sau ngập lụt, ao nuôi thủy sản có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như bùn đất, chất thải, dịch bệnh hoặc sự thay đổi chất lượng nước. Việc cải tạo ao sau ngập lụt cần được thực hiện một cách cẩn thận để đảm bảo môi trường nuôi được khôi phục và tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của thủy sản. Dưới đây là các kỹ thuật cải tạo ao sau ngập lụt:
Khắc phục sau cơn bão số 3 (09/09/2024)
Bão số 3 ảnh hưởng nặng nề cho sản xuất nông nghiệp. Ngay khi bão tan, người dân cần triển khai các giải pháp khắc phục thiệt hại, sớm ổn định sản xuất, bảo đảm nguồn cung thực phẩm cho thị trường.
GIỚI THIỆU SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP THÁI BÌNH
Sản phẩm: Gạo hữu cơ Đài Thơm 8 (13/07/2023)
Gạo hữu cơ đài thơm 8 của HTX Sản xuất kinh doanh Rươi - Lúa hữu cơ Thụy Việt có hình thon dài, trắng trong, không bạc bụng và có hàm lượng amylose 16,29%, nhìn rất bắt mắt và vẫn còn lớp cám đục do không qua quá trình tẩy trắng. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao
Sản phẩm: Tinh dầu Hương Thảo (11/05/2022)
Trong y học, tinh dầu Hương thảo có tác dụng chống co thắt, làm thuốc kháng sinh, chống viêm, hỗ trợ thần kinh, hỗ trợ tiêu hóa, làm cho dạ dày co bóp… Ngoài ra, tinh dầu của lá Hương thảo có tác dụng xua đuổi côn trùng, đuổi muỗi rất hiệu quả.
MÔ HÌNH ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN
Triển vọng từ mô hình nuôi rạm (16/03/2021)
Trong những năm gần đây lĩnh vực Chăn nuôi, Thủy sản đã có những sự chuyển dịch đáng kể về quy mô cũng như các đối tượng nuôi. Một trong những địa phương làm tốt phong trào áp dụng khoa học kỹ thuật và các đối tượng nuôi mới vào thực tiễn sản xuất là Hợp tác xã chăn nuôi Đông Xuyên – huyện Tiền Hải.
Phát triển kinh tế từ mô hình nuôi dê (03/11/2020)
Với quyết tâm làm giàu cùng với bản tính cần cù, chịu khó, ham học hỏi, bác Vũ Văn Sai thôn Tô Xuyên, xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ tỉnh Thái Bình đã xây dựng thành công mô hình nuôi dê cho hiệu quả kinh tế cao.
KINH NGHIỆM NHÀ NÔNG
Một số lưu ý chăm sóc cá nuôi thời điểm giao mùa (14/10/2020)
Giai đoạn chuyển mùa Thu sang Đông thời tiết có những biến đổi bất thường do ảnh hưởng của các đợt gió mùa Đông Bắc. Nhiệt độ chênh lệch ngày, đêm lớn ảnh hưởng đến môi trường ao nuôi thủy sản, cá nuôi thường hay mắc bệnh do không kịp thích nghi với sự thay đổi về môi trường sống. Nhằm khắc phục những ảnh hưởng bất lợi của thời tiết, người nuôi nên thực hiện một số giải pháp quản lý sức khoẻ cá nuôi vào thời điểm giao mùa như sau: