CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG THÁI BÌNH
Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Lịch sử khuyến nông
Chức năng nhiệm vụ
Kết quả nghiên cứu
Trồng trọt
Chăn nuôi
Thủy sản
Trồng trọt
Chăn Nuôi
Thủy Sản
 
Hỏi & đáp
Số lượt truy cập:
 

Tin Tức khuyến nông
Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019 Trung tâm Khuyến nông Thái Bình

Cập nhật: 23/01/2019

    Ngày 19/01/2019, Trung tâm Khuyến nông Thái Bình tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Phạm Văn Xuyên – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp &PTNT, các đồng chí lãnh đạo một số sở, ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo UBND huyện, thành phố; phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, phòng kinh tế Thành phố; các phòng ban, đơn vị trực thuộc Sở, một số Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp, một số doanh nghiệp cùng toàn thể các cán bộ, viên chức của Trung tâm.

     Năm 2018, là năm có nhiều biến động về việc thay đổi lãnh đạo quản lý của Trung tâm, công tác tổ chức cán bộ, chuyển trụ sở làm việc, chuẩn bị cho đề án sáp nhập các Trạm về huyện, Thành phố... đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của đơn vị. Song dưới sự chỉ đạo sát sao và kịp thời của Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, sự phối hợp của các sở, ban ngành, đoàn thể, các địa phương đơn vị có liên quan, cùng với sự nỗ lực cố gắng của công chức, viên chức và người lao động toàn đơn vị, Trung tâm đã hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.


 


     Trung tâm đã thực hiện 80 mô hình trồng trọt, 13 mô hình chăn nuôi và 8 mô hình thủy sản. Nhiều mô hình đang được nhân rộng và mang lại hiệu quả kinh tế cao như: Mô hình chăn nuôi vịt Biển 15 an toàn sinh học gắn với tiêu thụ sản phẩm, Mô hình sản xuất thức ăn viên khô tự chế có phối trộn thảo dược, Mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng trong vùng nước nhiễm mặn... Khảo nghiệm trên 300 lượt giống lúa gồm bộ lúa thuần, lúa lai, lúa nếp, lúa Japonica...; nhiều chủng loại cây trồng khác cũng được đưa vào khảo nghiệm như: Khoai tây, ngô, lạc, đậu tương...Công tác bồi dưỡng cho cán bộ được quan tâm, đã tổ chức 56 lớp tập huấn nâng cao năng lực cho trên 360 lượt cán bộ khuyến nông cấp tỉnh, cấp huyện, cộng tác viên khuyến nông, khuyến nông viên cơ sở và trên 2.500 lượt hộ nông dân.


     Chương trình ứng dụng khoa học kỹ thuật luôn được Trung tâm chú trọng. Năm 2018, Trung tâm đã sản xuất được trên 50 triệu con cá bột, cá hương và gần 11 triệu con các giống các loài. Đơn vị chủ động cung cấp các loại cá giống như: Cá Rô phi, cá chép, Cá chim trắng, cá Trắm đen, cá Trê lai,... đáp ứng nhu cầu của người nuôi trong và ngoài tỉnh. Cá giống Trung tâm sản xuất ra đều đạt tiêu chuẩn kỹ thuật và được kiểm dịch bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền.


     Đã sản xuất được 12.000 cây khoai tây trong phòng nuôi cấy mô theo đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng; 39.000 củ giống cấp siêu nguyên chủng bằng công nghệ khí canh; 16.000 củ giống cấp siêu nguyên chủng trong nhà màn bằng giâm ngọn trực tiếp trên nền giá thể; 3.600 cây được trồng trên dàn khí canh.


     Thực hiện gần 90 chương trình khoa giáo, thời sự, phóng sự, phát thanh trên Đài phát thanh và truyền hình Thái bình; 10 chương trình phát thanh giảm nghèo thông tin; 77 chương trình bản tin thời tiết nông vụ; 10 chương trình trên trang điện tử của báo Thái Bình; xây dựng 6 videoClip; đăng trên 150 tin bài trên trang Website; nhiều bài viết đã được đăng trên các trang Báo, tạp chí của các đơn vị trong và ngoài tỉnh; phát hành 4 số Bản tin khuyến nông với số lượng 2.400 bản gửi tới đội ngũ khuyến nông viên cơ sở, cán bộ kỹ thuật trong ngành và một số nhà văn hóa cộng đồng ở các địa phương. Qua đó, cung cấp những thông tin hữu ích giúp nhân dân sản xuất có hiệu quả, tăng thu nhập. 

     Phát biểu và chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Xuyên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những thành quả mà ngành nông nghiệp tỉnh nhà nói chung, công tác khuyến nông nói riêng đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, yêu cầu Trung tâm khẩn trương lập kế hoạch xin bổ sung diện tích đất để xây dựng khu khảo nghiệm và ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, xây mới trụ sở làm việc, mua sắm trang thiết bị….trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Qua đây đồng chí cũng chỉ đạo trong thời gian tới cần tập trung đưa công tác khuyến nông lên một tầm cao mới, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất hàng hóa, tạo ra nhiều sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm. Từng bước xây dựng một nền nông nghiệp xanh; đưa những giống cây trồng, vật nuôi chất lượng cao vào sản xuất với quy mô lớn từ đó có thể nâng cao giá trị thu nhập trên một đơn vị diện tích, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới.

Tác giả : Ks. Nguyễn Duy Nghĩa
Các tin khác cùng chủ đề
 
Bản quyền thuộc TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG THÁI BÌNH
Địa chỉ: Km4 + 200, đường 39B, thôn Kìm, xã Vũ Lạc, Tp Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Điện thoại: 02273.731.842, Fax:02273.731.842. 
Email
: