CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG THÁI BÌNH
Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Lịch sử khuyến nông
Chức năng nhiệm vụ
Kết quả nghiên cứu
Trồng trọt
Chăn nuôi
Thủy sản
Trồng trọt
Chăn Nuôi
Thủy Sản
 
Hỏi & đáp
Số lượt truy cập:
 

Tin Tức khuyến nông
Công tác diệt chuột bảo vệ sản xuất năm 2019

Cập nhật: 22/01/2019

    Hiện nay, thời tiết thuận lợi cho bà con nông dân chuẩn bị sản xuất vụ xuân 2019, đồng thời các địa phương đã bắt đầu tiến hành đổ ải nước ngập đồng, cắt nguồn thức ăn và nơi trú ngụ dồn chuột vào những vùng gò đống cao, bờ vùng, bờ thửa, khu vực nghĩa trang. Đây là thời điểm tốt nhất để tiến hành diệt chuột bảo vệ sản xuất năm 2019. Các địa phương và bà con cần thực hiện một số biện pháp sau:

     - Cần khẩn trương tiến hành cày lật đất, vệ sinh đồng ruộng, dọn sạch bèo bồng, khơi thông dòng chảy, mương máng để cắt nơi cư trú của chuột.


     - Các địa phương cần phát động diệt chuột tập trung thành chiến dịch lớn trong toàn tỉnh vào thời điểm này bằng đồng loạt các biện pháp thủ công và sinh học.


     + Sử dụng các biện pháp thủ công như đào bắt, dùng các loại bẫy, tăng cường đàn mèo, kết hợp chó săn để bắt chuột…

 

     + Biện pháp sinh học: Tiến hành đặt bả từ cuối tháng 1/2019 trên toàn bộ bờ mương, bờ máng, bờ vùng, bờ thửa, ven đê, các gò đống, nghĩa trang, khu công nghiệp, các vùng trồng lúa và rau màu, những nơi có mật độ chuột cao…


Tác giả : ThS. Nguyễn Thị Nguyệt
 
Bản quyền thuộc TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG THÁI BÌNH
Địa chỉ: Km4 + 200, đường 39B, thôn Kìm, xã Vũ Lạc, Tp Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Điện thoại: 02273.731.842, Fax:02273.731.842. 
Email
: